Tiếp bước học sinh nghèo đến trường

Thứ Năm, 05/09/2019, 08:22 [GMT+7]
.
.

Trước thềm năm học mới, các cấp hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trên địa bàn tỉnh đã vận động nhiều nguồn lực tham gia hỗ trợ những suất học bổng, đồ dùng học tập, xe đạp cho học sinh nghèo. Đây là nguồn động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn vươn lên học tập.

Ban tổ chức Chương trình Việt Nam Motor  Festival 2019 trao những suất quà cho học sinh nghèo trên địa bàn TP Hạ Long.
Ban tổ chức chương trình Việt Nam Motor Festival 2019 trao quà cho học sinh nghèo trên địa bàn TP Hạ Long.

Bà Phí Thị Chỉ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh, cho biết: Đã thành thông lệ, hằng năm trước thềm năm học mới, chúng tôi chỉ đạo các cấp hội CTĐ trong tỉnh phối hợp với ngành Giáo dục lập danh sách những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vận động nguồn lực, các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Để có được nguồn lực đó, công tác vận động được Hội CTĐ tỉnh thực hiện bằng nhiều kênh như: Báo chí, facebook của Hội CTĐ tỉnh và tình nguyện viên CTĐ ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học trên địa bàn. Đây là sợi dây kết nối quan trọng để vận động nguồn lực đạt hiệu quả. Đơn cử như việc vận động Ban tổ chức chương trình Việt Nam Motor Festival 2019 được tổ chức tại phường Tuần Châu (TP Hạ Long) giữa tháng 6/2019. Hội CTĐ tỉnh đã thông qua những tình nguyện viên trong CLB Motor Quảng Ninh để vận động hỗ trợ cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh. Nhờ sự kết nối trên mà Ban tổ chức chương trình Việt Nam Motor Festival 2019 đã hỗ trợ 300 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn trong tỉnh.

Cùng với đó, Hội CTĐ tỉnh đã tham gia kết nối với những đơn vị, doanh nghiệp đã nhiều năm tham gia hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như Công ty BHNT Prudential Việt Nam có nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho đối tượng khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào học sinh nghèo vượt khó. Từ đầu năm đến nay, Công ty BHNT Prudential Việt Nam đã trao tặng 169 suất quà bằng tiền và hiện vật với tổng kinh phí 216 triệu đồng cho học sinh nghèo trong tỉnh. Chỉ tính trong tháng 8, đơn vị này đã trao tặng 80 xe đạp trị giá 90 triệu đồng cho học sinh nghèo ở 4 địa phương: Đông Triều, Quảng Yên, Vân Đồn và Uông Bí.

Đại diện Công ty BHNT Prudential Việt Nam và Hội CTĐ tỉnh trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại TP Uông Bí cuối tháng 8/2019.
Đại diện Công ty BHNT Prudential Việt Nam và Hội CTĐ tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại TP Uông Bí, ngày 18/8/2019.

Em Đỗ Hữu Đức, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trưng Vương (TP Uông Bí), mồ côi mẹ từ nhỏ, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Nhà Đức cách trường gần 2km, em thường được bố đưa đi học. Nhưng khi bố về muộn hoặc bận việc, em phải đi bộ về nhà. Được Công ty BHNT Prudential Việt Nam trao tặng chiếc xe đạp, Đỗ Hữu Đức phấn khởi chia sẻ: Em rất vui vì từ giờ đã có thể tự đạp xe đến trường để bố yên tâm làm việc.

Chia sẻ của Đức cũng là tâm trạng chung của những học sinh nghèo được nhận phần quà ý nghĩa của Công ty BHNT Prudential Việt Nam trao tặng. Ông Đỗ Văn Huy, đại diện Công ty BHTN Prudential Việt Nam tại Quảng Ninh, cho biết: Với mục tiêu đồng hành, tiến bước cùng các em trong tương lai, hằng năm chúng tôi phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó ở khắp các địa phương trong tỉnh.

Ngoài ra, Hội CTĐ tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, CLB thiện nguyện trong tỉnh hỗ trợ trên 2.000 quyển vở, đồ dùng học tập và hàng chục suất học bổng bằng tiền mặt cho học sinh nghèo. Từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ tỉnh đã vận động hỗ trợ được 500 suất quà trị giá 420 triệu đồng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, trước thềm năm học mới này, Hội CTĐ tỉnh đã vận động được 400 suất quà trị giá 320 triệu đồng để trao cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Những suất quà, suất học bổng do các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng vào đầu năm học tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên, khích lệ, trở thành động lực quan trọng giúp các em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.