Mô hình "Sức khỏe của bạn"

Thứ Tư, 18/09/2019, 08:13 [GMT+7]
.
.

Với cường độ lao động như hiện nay, NLĐ ít có thời gian quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân, rất ít người chủ động đi khám, nghe tư vấn nếu không cảm thấy cơ thể bất ổn. Mới đây, LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế đã ký kết chương trình phối hợp về chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2019-2023, triển khai mô hình "Sức khỏe của bạn".

Mục tiêu của chương trình nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho NLĐ; mỗi năm xây dựng 3 mô hình chăm sóc sức khỏe tại cơ sở, nhất là tại các KCN, nơi có đông CNLĐ làm việc.

Từ chương trình này, một số doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tập trung đông CNLĐ, đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe NLĐ; điển hình như Công ty TNHH Sao Vàng Chi nhánh Uông Bí, Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam (KCN Cảng biển Hải Hà)…Đến nay, thông qua mô hình “Sức khỏe của bạn”, đã có 300 CNLĐ được tuyên truyền, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí.

LĐLĐ tỉnh-Sở Y tế phối hợp tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp về chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2019-2023.
LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế ký kết chương trình phối hợp về chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho CNVCLĐ giai đoạn 2019-2023.
Ngay sau lễ ký kết hơn 100 CNLĐ Công ty TNHH Sao Vàng chi nhánh Uông Bí đã được các y bác sĩ của Bệnh viện sản nhi khám sức khỏe.
Ngay sau lễ ký kết, hơn 100 CNLĐ Công ty TNHH Sao Vàng Chi nhánh Uông Bí đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khám sức khỏe...
12 13
... tư vấn, cấp, phát thuốc miễn phí.
Trước đó, vào Tháng Công nhân năm 2019 (Tháng 5),  tiên phong trong mô hình “Sức khỏe của bạn” , Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam, KCN Hải Hà cũng đã được nghe các bác sĩ Bệnh viện sản nhi tuyên truyền về bảo vệ chăm sóc sức khỏe.
Công đoàn các KCN Quảng Ninh và Công đoàn ngành Y phối hợp tổ chức mô hình “Sức khỏe của bạn” tại Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam (KCN Cảng biển Hải Hà).

Trung Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.