Họp bàn cưỡng chế thi hành án tại Cẩm Phả

Thứ Sáu, 13/09/2019, 14:21 [GMT+7]
.
.

Sáng 13/9, tại TP Hạ Long, Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức họp bàn biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với ông Đoàn Xuân Ruẫn và bà Đỗ Thị Xuân Gấm (Đỗ Thị Gấm), địa chỉ tại tổ 7, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả để giao tài sản cho người trúng đấu giá mua tài sản thi hành án. Tham dự buổi họp có đại diện các sở, ngành và lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả, UBND phường Cẩm Bình.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Tại Bản án số 05/2018/KDTM-PT ngày 30/5/2018, TAND tỉnh đã tuyên buộc Công ty TNHH Phát triển dịch vụ - Thương mại Đông Bắc phải trả nợ cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam toàn bộ số tiền tính đến ngày 29/12/2017 là trên 12,6 tỷ đồng và tiền lãi suất chậm thi hành án. Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của 3 ô đất số 6, 7, 8 lô A17, khu đô thị mới Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả mang tên bà Đỗ Thị Xuân Gấm.

Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ninh đã có đơn yêu cầu thi hành án. Trong quá trình tổ chức thi hành án, Công ty TNHH Phát triển dịch vụ - Thương mại Đông Bắc không tự nguyện nộp tiền, người thế chấp tài sản cũng không tự nguyện bàn giao tài sản thế chấp để thi hành án, nên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ban hành quyết định và tổ chức cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với 3 ô đất là tài sản thế chấp nêu trên.

Cục đã tiến hành bán đấu giá tài sản kê biên để thi hành án. Ông V.X.T (TP Hạ Long) đã trúng đấu giá quyền sử dụng 300m2 đất và 1 ngôi nhà xây kiểu biệt thự 2 tầng, cùng toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại ô số 6. Người trúng đấu giá đã nộp đủ số tiền mua tài sản trúng đấu giá. Ngày 16/7/2019, chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ban hành quyết định về việc giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá.

đại diện Hội phụ nữ tỉnh tham gia ý kiến.
Đại diện Hội LHPN tỉnh tham gia ý kiến.

Sau khi ban hành thông báo về việc giao tài sản thi hành án cho người trúng đấu giá, ông Ruẫn, bà Gấm có biểu hiện chống đối, không tự nguyện giao tài sản theo thông báo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Do vậy, Chấp hành viên Cục Thi án dân sự tỉnh ban hành quyết định về việc cưỡng chế giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho người trúng đấu giá mua tài sản thi hành án, buộc ông Ruẫn và bà Gấm phải giao tài sản cho người trúng đấu giá mua tài sản thi hành án.

Theo dự thảo kế hoạch, dự kiến thời điểm tổ chức cưỡng chế diễn ra vào cuối tháng 9/2019. Dự thảo xây dựng 6 trường hợp dự kiến có thể xảy ra, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Hội đồng cưỡng chế và lực lượng tham gia...

Tại buổi họp, các đại biểu nhất trí với nội dung dự thảo và cho rằng dự thảo kế hoạch đã được Cục Thi hành án dân sự tỉnh xây dựng một cách chi tiết, cụ thể, sát với tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, để đảm bảo cho buổi cưỡng chế an toàn, thành công, đại diện các sở, ngành cũng tham gia một số ý kiến, đề nghị bổ sung thêm một số thành phần, lực lượng tham dự; dự liệu thêm một số tình huống có thể xảy ra trong trường hợp đối tượng manh động, chống đối...

Thanh Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.