Bệnh xá Công an tỉnh: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thứ Bảy, 21/09/2019, 13:09 [GMT+7]
.
.

Cùng với nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh, bắt đầu từ tháng 4/2018, Bệnh xá Công an tỉnh đã chính thức trở thành cơ sở y tế công lập khám chữa bệnh tuyến 3, góp sức cùng với ngành Y tế của tỉnh trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Thành Hưng, Bệnh xá trưởng khám và điều trị cho người dân bằng phương pháp y học cổ truyền.
Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Thái Hưng, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Công an tỉnh khám và điều trị cho người dân bằng phương pháp y học cổ truyền.

Ngay sau khi được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, Bệnh xá Công an tỉnh đã nỗ lực nâng cấp, hoàn thiện, mở rộng phòng khám, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để đảm bảo công tác khám chữa bệnh BHYT cho người dân được tốt nhất. Nhằm giảm tải thời gian cho người bệnh trong từng khâu khám chữa bệnh, Bệnh xá đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin từ khâu đón tiếp đến điều trị, thanh toán viện phí. Đồng thời báo cáo lãnh đạo đơn vị và Công an tỉnh đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, tập trung vào 3 chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh xá là tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt và đông y như: Máy siêu âm màu, máy sinh hóa máu tự động, máy phân tích tế bào máu tự động, máy X.quang chụp tổng hợp, máy nội soi tai mũi họng, máy li tâm, máy xét nghiệm nước tiểu, máy kéo dãn cột sống, ghế massage...

Tính từ đầu năm đến nay, Bệnh xá đã tổ chức khám cho 814 lượt cán bộ, chiến sĩ và người dân, tiến hành chuyển tuyến cho 316 lượt người, điều trị cho gần 100 lượt người. Thông qua việc khám chữa bệnh, các y, bác sĩ của bệnh xá đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp cán bộ, chiến sĩ và người dân mắc bệnh hiểm nghèo như: Ung thư tuyến giáp, ung thư vòm họng, ung thư lao màng tim hoặc những dị tật liên quan đến tai mũi họng (u thanh quản, u hạ họng), bệnh mãn tính tiềm ẩn nguy cơ biến chứng để người bệnh sớm có các biện pháp điều trị phòng ngừa. Riêng với những bệnh nhân nặng, vượt khả năng điều trị của Bệnh xá đều được hội chẩn sớm, chuyển lên các tuyến trên kịp thời.

Các y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên).
Y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên), tháng 1/2019.

Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả việc khám, chữa bệnh, các y, bác sĩ tại bệnh xá Công an tỉnh đã không ngừng học hỏi, thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng phục vụ trong công tác khám chữa bệnh. Áp dụng thành công các biện pháp điều trị, nhất là việc điều trị bằng y học cổ truyền. Qua học tập, nghiên cứu, các y, bác sĩ của Bệnh xá đã kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, tỷ lệ người bệnh điều trị đỡ, khỏi đạt hơn 80%. Bệnh xá đã mang đến sự hài lòng của người bệnh, trở thành một địa chỉ tin cậy của cán bộ, chiến sĩ và người dân. Bà Trần Thị Sủi (phường Hồng Hà) cho biết: Sau khi biết Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức khám chữa bệnh cho người dân có BHYT và trực cấp cứu 24/24h, tôi đã thường xuyên đến khám và điều trị tại đây. Vừa gần nhà vừa được các y, bác sĩ ở đây tư vấn chăm sóc sức khỏe nhiệt tình, chu đáo, trong trường hợp cần điều trị chuyên khoa sâu thì các bác sĩ đều chuyển tuyến rất kịp thời.

Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Thái Hưng, Bệnh xá trưởng chia sẻ: Mặc dù số lượng cán bộ y tế của đơn vị còn hạn chế với 20 đồng chí, trong đó có 5 bác sĩ nhưng đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh xá sẽ tích cực học tập, nghiên cứu áp dụng các công nghệ hiện đại vào chẩn đoán và điều trị bệnh. Đồng thời, chủ động tham mưu đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cử các bác sĩ đi tập huấn, đào tạo chuyên sâu để chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bệnh xá Công an tỉnh khám chữa bệnh miễn phí cho các cháu học sinh trường Mầm non Hoa Hồng (TP Hạ Long).
Y, bác sĩ Bệnh xá Công an tỉnh khám sức khỏe cho các cháu học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng (TP Hạ Long), tháng 4/2019.

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, trong thời gian qua, phát huy vai trò người thầy thuốc nhân dân, các y, bác sĩ của Bệnh xá Công an tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Điển hình như tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân tại xã Hải Sơn (TP Móng Cái) và xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên), khám sức khỏe cho 700 cháu học sinh ở Trường Mầm non Hoa Hồng (TP Hạ Long); tham gia hiến máu tình nguyện.

Dù không trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm, hàng ngày miệt mài chăm sóc sức khỏe cho đồng đội và tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhưng thông qua sự tâm huyết trong công việc và những chuyến đi như thế, hình ảnh những cán bộ y tế mang trên mình màu áo người chiến sĩ Công an Quảng Ninh đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.