Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai trương Phòng Tư vấn "Ngày đầu tiên"

Chủ Nhật, 08/09/2019, 11:58 [GMT+7]
.
.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với Công ty Servier Việt Nam khai trương Phòng Tư vấn “Ngày đầu tiên” về bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp, tại tầng 2, Khoa Khám bệnh (ảnh).

Bệnh viện hiện là đơn vị y tế thứ 6 ở miền Bắc thành lập Phòng Tư vấn “Ngày đầu tiên”. Đây là hoạt động nằm trong Dự án "Ngày đầu tiên" được khởi xướng từ năm 2016 bởi Công ty Servier Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hội Tim mạch Việt Nam và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

Dự án cộng đồng này sẽ hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và quan trọng nhất là người bệnh trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường; đồng thời thay đổi nhận thức về các bệnh lý không lây nhiễm, giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm để xây dựng một lối sống tích cực, tập trung vào quản lý tình trạng bệnh lâu dài.

Người bệnh được tư vấn
Người bệnh được giới hiệu về mô hình Phòng Tư vấn "Ngày đầu tiên".

Tại buổi khai trương, các bệnh nhân mắc đái tháo đường và tăng huyết áp mới phát hiện hoặc đã từng điều trị tại bệnh viện đã đến Phòng Tư vấn "Ngày đầu tiên" và được điều dưỡng viên hướng dẫn điền phiếu theo bảng câu hỏi, trực tiếp tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày cũng như đánh giá việc tuân thủ điều trị... Qua đó giúp người bệnh thay đổi lối sống tích cực, tăng khả năng kiểm soát bệnh một cách hiệu quả, góp phần hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân tại bệnh viện tuyến cuối tỉnh.

Phòng Tư vấn “Ngày đầu tiên” hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Nguyễn Hoa-Hà Trang (CTV)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.