Thầy giáo trẻ tâm huyết với nghề

Thứ Ba, 13/08/2019, 13:21 [GMT+7]
.
.

Ở Bình Liêu, nhắc đến thầy giáo Chu Tiến Nghị, giáo viên Trường THCS Vô Ngại rất nhiều người biết không chỉ bởi lòng yêu nghề mến trẻ mà còn vì nhiều thành tích mà anh đã đạt được trong thời gian qua.

Thầy giáo trẻ Chu Tiến Nghị sinh năm 1985 tại Vô Ngại, huyện Bình Liêu. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm môn Vật lý, thầy về nhận công tác tại Trường THCS và THPT Hoành Mô, Trường THCS thị trấn Bình Liêu và đến năm 2014 thầy Nghị chuyển sang dạy học tại Trường THCS Vô Ngại nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Ở môi trường giáo dục nào, thầy Nghị cũng cho thấy tố chất yêu nghề, mến trẻ.

Thầy giáo Chu Tiến Nghị soạn giáo án chuẩn bị cho năm học mới.
Thầy giáo Chu Tiến Nghị soạn giáo án chuẩn bị cho năm học mới.

Trong năm học 2018- 2019, thầy giáo Nghị được giao dạy môn Vật lí cho học sinh khối 7, 8, 9; môn Công nghệ khối 8,9 và ôn thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp huyện, cấp tỉnh, chủ nhiệm lớp 8B. Thầy còn là cán bộ quản lý phòng học bộ môn vật lý – công nghệ; quản lý phần mềm Phổ cập chống mù chữ. Thầy Nghị luôn hoàn thành tốt công tác giảng dạy bộ môn Vật lý của trường, góp phần với tập thể giáo viên của nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, hoàn thành tốt công tác phổ cập THCS.

Người giáo viên trẻ này luôn xây dựng cho mình ý thức tự bồi dưỡng chuyên môn cho bản thân thông qua các tiết dự giờ đồng nghiệp để học tập phương pháp giảng dạy và chịu khó nghiên cứu tài liệu có liên quan đến phương pháp và kiến thức bộ môn để nâng cao tay nghề trong chuyên môn, tham gia dự thi giáo viên giỏi các cấp. Chính vì vậy, trong những năm qua giáo viên trẻ Chu Tiến Nghị luôn đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh.

Trong các giờ dạy của mình, với các bài mà đồ dùng thiết bị đã hỏng, thầy Nghị luôn cố gắng tự làm đồ dùng dạy học thay thế, kết hợp với các thí nghiệm ảo, video thí nghiệm phục vụ việc học tập cho các học sinh tốt hơn. Những giờ học đó đã được ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, sử dụng công nghệ thông tin để khai thác dữ liệu, thu thập thêm tài liệu dạy học và khai thác một số phần mềm phù hợp với từng dạng bài.

Khi được giao thêm nhiệm vụ ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi  môn Vật lý cấp huyện, cấp tỉnh, thầy đã luôn tích cực, nhiệt tình cố gắng để học sinh vươn cao đạt thành tích tốt nhất. Trong 3 năm gần đây, năm nào thầy Nghị cũng có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Ngoài ra, trong công tác dạy học, thầy giáo Nghị còn có những sáng kiến, kinh nghiệm được công nhận và áp dụng mang lại hiệu quả phạm vi cấp cơ sở.  Với những thành tích đã đạt được của bản thân, thầy giáo Chu Tiến Nghị nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đã nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện Bình Liêu, bằng khen của UBND tỉnh.

Phạm Học

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.