LĐLĐ huyện Hoành Bồ: Đồng hành cùng đoàn viên

Thứ Sáu, 16/08/2019, 09:59 [GMT+7]
.
.

Trên địa bàn huyện Hoành Bồ hiện có trên 6.700 CNVCLĐ. Với số lao động ngày càng phát triển, LĐLĐ huyện Hoành Bồ luôn xác định rõ trọng trách đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động phải đặt lên hàng đầu.

Đại diện người lao động đặt câu hỏi với đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ tại chương trình gặp mặt, trao đổi với CNVCLĐ trên địa bàn huyện.
Đại diện người lao động đặt câu hỏi với đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ tại chương trình gặp mặt, trao đổi với CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Ảnh: LĐLĐ huyện cung cấp

Để bảo vệ tốt quyền lợi cho người lao động, LĐLĐ huyện xác định quy chế dân chủ cơ sở phải được thực hiện thực chất. Vì thế, ngay từ việc tổ chức hội nghị người lao động, LĐLĐ huyện đã yêu cầu cơ sở tránh tổ chức hình thức. Nếu trước đây trong hội nghị là những tham luận dài dòng, ít người nghe thì nay được thay thế bằng những ý kiến phát biểu trực tiếp của CNVCLĐ nhằm tạo một môi trường dân chủ thực sự. Hội nghị người lao động năm 2019 đã không còn hiện tượng tổ chức lồng ghép với hội nghị tổng kết năm, người lao động được thông tin, thảo luận, chất vấn tại hội nghị. Thông qua hội nghị, quyền dân chủ của người lao động được phát huy; nhiều ý kiến, kiến nghị về việc cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ... đã được giám đốc doanh nghiệp, đơn vị quan tâm ghi nhận và trả lời công khai. 

Đối với việc xây dựng thỏa ước lao động tập thể, thì tất cả các doanh nghiệp khi thành lập đều được LĐLĐ huyện hướng dẫn ký kết. Những doanh nghiệp ký lại thỏa ước, LĐLĐ huyện giao cho Công đoàn cơ sở rà soát, ký kết lại. Qua đó, trong tổng số 30 bản thỏa ước thì có 24 bản được LĐLĐ huyện chấm loại A. Ở các bản thỏa ước, 100% các doanh nghiệp đều trả lương cao hơn 5-7% theo quy định của luật.

Ông Nguyễn Ngọc Sáu, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoành Bồ, cho biết: "LĐLĐ huyện luôn bám sát tình hình, phản ánh, tham mưu những vấn đề có liên quan tới việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động". Theo đó, nắm sát tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đã tham mưu cấp ủy tổ chức Chương trình gặp mặt, trao đổi giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đại biểu cán bộ công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Qua đó, lãnh đạo huyện đã trực tiếp trả lời, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Đồng thời, thông tin chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện đến người lao động để cùng đồng tâm xây dựng và phát triển địa phương.

Đóng gói sản phẩm tại Công ty CP Xi măng Thăng Long.
Đóng gói sản phẩm tại Công ty CP Xi măng Thăng Long. Ảnh: Thanh Hằng

Đáng chú ý, sau khi nắm bắt được kiến nghị của người lao động Công ty CP Xi măng Thăng Long về một số bất cập trong trả lương, chế độ an toàn lao động, LĐLĐ huyện đã đề nghị Tổng Giám đốc Công ty tổ chức đối thoại với người lao động, công đoàn cơ sở. Ngay sau đối thoại, Tổng Giám đốc Công ty đã giải quyết những kiến nghị cụ thể của người lao động như: Tăng lương, trang bị bảo hộ lao động, chế độ tham quan du lịch... Công ty đã thực hiện tăng lương từ ngày 1/1/2019 cho toàn thể cán bộ, CNLĐ với mức: CNLĐ trực tiếp tăng 15%, nhân viên khối văn phòng từ 7-8%; tổ chức thương lượng, sửa đổi, bổ sung, ký kết và triển khai thực hiện thỏa ước lao động tập thể... Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 vừa qua, đích thân Tổng Giám đốc Công ty đã trao tặng quà đến tay từng người lao động.

Hàng năm, LĐLĐ huyện cũng tham gia đoàn giám sát của các cơ quan chức năng, qua đó, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm pháp luật lao động để kịp thời đôn đốc các đơn vị sửa đổi. Rất nhiều đơn vị trốn đóng BHXH, nhưng qua cuộc giám sát và với đề nghị của LĐLĐ huyện, nhiều đơn vị đã đóng BHXH cho người lao động.

Có thể thấy, sự vào cuộc của LĐLĐ huyện Hoành Bồ đã giải quyết kịp thời những vướng mắc, bức xúc, đơn thư, tranh chấp lao động, đình công trong CNVCLĐ, góp phần tích cực đem lại quyền lợi chính đáng cho người lao động và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Trung Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.