Hội nghị trực tuyến Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế

Thứ Sáu, 16/08/2019, 11:01 [GMT+7]
.
.

Sáng 16/8, tại TP Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự, chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh liên quan và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh.

Sở y tế, các đơn vị Y tế trong toàn tỉnh cùng các đơn vị Y tế trong toàn quốc đã ký cam kết thực hiện các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong các hoạt động khám chữa bệnh
Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh và các đơn vị y tế trong tỉnh ký cam kết thực hiện các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong các hoạt động khám chữa bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành y tế, mỗi nhân viên y tế trước hết cần nâng cao nhận thức, hạn chế phát sinh rác thải nhựa dùng 1 lần trong hoạt động khám chữa bệnh… Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng kêu gọi tất cả các cơ sở Y tế trên địa bàn toàn quốc, chung tay đồng lòng thực hiện các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động khám chữa bệnh. Đó là, tăng cường sử dụng thuốc đường uống, sử dụng vật tư y tế làm từ vật liệu thân thiện với môi trường hoặc tái sử dụng nhiều lần. Hạn chế tối đa sử dụng các loại đồ đựng thức ăn, uống dùng 1 lần trong cơ sở y tế, phấn đấu chấm dứt hoàn toàn sử dụng túi nilon. Các đơn vị sản xuất trang thiết bị y tế, vật tư y tế lựa chọn những vật liệu thân thiện hơn với môi trường v.v.

Tại hội nghị, Sở Y tế, các đơn vị y tế trong toàn tỉnh đã ký cam kết thực hiện các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong các hoạt động khám chữa bệnh; góp phần hướng tới xây dựng cơ sở Y tế sáng, xanh, sạch, đẹp, giảm thiểu gánh nặng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.