Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long): Đổi mới để phát triển

Thứ Hai, 29/07/2019, 08:34 [GMT+7]
.
.

Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long) được đánh giá là một trong những trường ngoài công lập của tỉnh có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giảng dạy, đội ngũ, cơ sở vật chất trong thời gian qua. Với những nỗ lực không ngừng, ngôi trường này đang ngày càng hút được nhiều học sinh, tạo sự yên tâm, tin tưởng đối với người dân trên địa bàn.

Học sinh Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long hoạt động ngoài sân trường. Ảnh minh họa.
Học sinh Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long) hoạt động ngoài sân trường. (Ảnh minh họa)

Trường Phổ thông dân lập Lê Thánh Tông, được thành lập năm 2001, do Công ty TNHH Hải Long đầu tư. Năm 2007, Trường đổi tên thành Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông. Đến năm 2016, nhà trường được chuyển giao cho Công ty CP Vận tải xây dựng Đức Huy và đổi tên thành trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông vào tháng 4/2019.

Từ khi Công ty CP Vận tải xây dựng Đức Huy làm chủ đầu tư, Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông đã có nhiều đổi mới. Cụ thể, nhà trường tập trung tuyển dụng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với mục tiêu phát triển; đồng thời, đầu tư xây dựng khu nhà 7 tầng với 63 phòng học và phòng chức năng cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại theo hướng chuẩn quốc gia cho hai khối tiểu học, THCS, với số tiền 120 tỷ đồng.

Học sinh Trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông tham gia ngày hội việc làm, tuyển dụng
Học sinh Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông tìm hiểu thông tin về các trường đại học để có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cô giáo Hoàng Thị Lý, Hiệu trưởng Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông cho biết: 3 năm sau khi thay đổi chủ đầu tư, nhà trường đã có sự bứt phá mạnh mẽ. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang hơn. Giáo viên được tuyển dụng là những sinh viên có bằng loại giỏi. Đồng thời, trường cũng mời các thầy cô có kinh nghiệm về thỉnh giảng. 

Qua sự đổi mới nhiều mặt, năm học 2018-2019 trường đã có 13 lớp với 483 học sinh. Cùng với đó, chất lượng giáo dục cũng tăng lên đáng kể, nhất là giáo dục mũi nhọn. Năm học 2016-2017, trường chỉ có 7 giải học sinh giỏi cấp tỉnh thì năm học 2018-2019, trường đã có tới 11 giải. Trong Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học, năm học 2018-2019, trường tham gia 4 dự án (tăng 3 dự án so với năm học trước), trong đó có 1 dự án đoạt giải ba.

Tại Cuộc thi Giai điệu tuổi hồng học sinh THPT, năm học vừa qua, trường cũng đoạt giải 3 toàn đoàn và là 2 trong 8 trường ngoài công lập có học sinh tham gia đoạt giải. Không chỉ vậy, trường còn đoạt cúp vô địch bóng đá khối THPT TP Hạ Long trong 3 năm học liên tiếp.

Học sinh Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông,
Học sinh Trường TH-THCS&THPT Lê Thánh Tông tham gia giải bóng đá học sinh THPT TP Hạ Long.

Học sinh Phạm Hùng Sơn (lớp 12A1) cho biết: Em rất tự hào vì mình đã được học tại ngôi trường này. Nhờ có sự giảng dạy tận tình của các thầy cô, em đã giành được giải ba Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, giải nhì tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2017-2018.

Theo lãnh đạo nhà trường, mục tiêu giáo dục mà trường đặt ra trong thời gian tới là chú trọng đào tạo học sinh phát triển toàn diện cả trí tuệ và nhân cách, trong đó quan tâm phát triển kỹ năng và năng lực để tạo động lực học tập và làm việc; hướng nghiệp, hình thành nhân cách trong tương lai cho học sinh của cả ba cấp học. Đặc biêt, trường sẽ tiếp tục xây dựng theo mô hình học tập chất lượng cao, hiện đại, có điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thực tế; trong đó, chú trọng tới giáo dục học sinh tự lập, tự chủ, sáng tạo.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.