Những học sinh xuất sắc, tiêu biểu

Thứ Ba, 11/06/2019, 08:12 [GMT+7]
.
.

Năm học 2018-2019 đã kết thúc và để lại nhiều dấu ấn đối với ngành Giáo dục Quảng Ninh. Trong tổng số hơn 300.000 học sinh toàn tỉnh, đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh xuất sắc, tiêu biểu cả về học tập và rèn luyện, trong đó có 44 học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh Trần Ngọc Khánh và khen thưởng thầy giáo Nguyễn Ngọc Phúc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh Trần Ngọc Khánh và khen thưởng thầy giáo Nguyễn Ngọc Phúc. Ảnh: Minh Hà

Trong số những học sinh tiêu biểu năm học vừa qua phải kể đến em Trần Ngọc Khánh, học sinh lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hạ Long. Ngọc Khánh vừa xuất sắc giành huy chương đồng đầu tiên cho tỉnh tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) lần thứ III. Nói về cậu học trò của mình, thầy giáo Trịnh Đình Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long, cho hay: Trường THPT Chuyên Hạ Long rất tự hào về thành tích của em Trần Ngọc Khánh. Kết quả này có được là nhờ sự phấn đấu, rèn luyện rất chăm chỉ của em trong thời gian qua. Còn Trần Ngọc Khánh thì chia sẻ: Em rất yêu môn Lý. Tham gia kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu lần này, em đã học hỏi được nhiều điều. Trong đó, cái được lớn nhất của em là có thêm kinh nghiệm, được cọ xát ở một cuộc thi, sân chơi quốc tế.

Bên cạnh Trần Ngọc Khánh, trên địa bàn tỉnh còn không ít học sinh đạt được thành tích “khủng” trong năm học vừa qua. Đó là em Đoàn Tiến Mạnh, lớp 11A1, Trường THPT Hòn Gai, là học sinh đoạt danh hiệu kép trong năm học: Giải nhất Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc và giải nhì tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Hay như em Nguyễn Hoàng Cường, học sinh lớp 12B5, Trường THPT Hòn Gai, đã giành được ngôi vị quán quân tại chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18...

Học sinh TP Hạ Long được tuyên dương năm học 2018-2019.
Học sinh TP Hạ Long được tuyên dương năm học 2018-2019.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Liên Oanh, năm học vừa qua, ngành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ở các địa phương xuất hiện nhiều học sinh xuất sắc, được thầy cô, bạn bè tự hào, yêu mến, nể phục. Ngay từ cấp THCS, các Phòng GD&ĐT đã tổ chức tốt kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện và lựa chọn những học sinh ưu tú nhất để tham gia dự thi cấp tỉnh. Đây chính là lực lượng tạo nguồn cho Trường THPT Chuyên Hạ Long và các trường THPT chất lượng cao của tỉnh.

Năm học 2018-2019, tỉnh có 2.068 thí sinh lớp 9 tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì có 999 giải, trong đó có 31 giải nhất. Đối với cấp THPT, có 4.408 thí sinh tham gia dự thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh thì có 2.028 thí sinh đạt giải, trong đó có 91 giải nhất. Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, năm học vừa qua, Quảng Ninh có 44 giải trong tổng số 90 thí sinh dự thi, gồm: 6 giải nhì, 14 giải ba, 24 giải khuyến khích.

vcvb
Thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh.

Đối với Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 83 dự án của 154 học sinh tham gia. Kết quả có 7 giải nhất, 11 giải nhì, 16 giải ba và 25 giải tư. Tiếp đó, Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia tổ chức tại khu vực phía Bắc, Quảng Ninh có 6/6 dự án tham gia đều đoạt giải (1 giải nhất, 1 giải ba, 4 giải tư). Đây cũng là lần đầu tiên đoàn Quảng Ninh có thí sinh đoạt giải nhất quốc gia tại cuộc thi này.

Về lĩnh vực khác, tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng học sinh THPT cấp tỉnh có sự tham gia của 475 học sinh, có 78/122 tiết mục dự thi đạt giải, gồm: 15 giải A, 23 giải B, 40 giải C. Tại Giải Điền kinh học sinh phổ thông cấp tỉnh có 585 học sinh tham gia, đoạt 159 giải cá nhân, 18 giải đồng đội. Đặc biệt, Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp Bộ GD&ĐT, Honda Việt Nam tổ chức, tỉnh cũng có 53 học sinh đoạt giải (trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 20 giải ba, 31 giải khuyến khích) trên tổng số 1.232 giải toàn quốc.

Tin rằng, với những thành tích đã đạt được, các học sinh xuất sắc, tiêu biểu sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tiếp tục mang về các kết quả cao hơn nữa cho tỉnh Quảng Ninh.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.