Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động

Thứ Hai, 17/06/2019, 10:05 [GMT+7]
.
.

Nâng cao nhận thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ) thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật đã và đang được các cấp Công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, nhiệm vụ này cũng gặp không ít những khó khăn, khiến hiệu quả tuyên truyền chưa cao.

NLĐ tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà (KCN Cảng biển Hải Hà) được tuyên truyền, hướng dẫn cách tra cứu thông tin cá nhân trên hệ thống website của BHXH. - Ảnh: Dương Trường
Người lao động tại Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà (KCN Cảng biển Hải Hà) được tuyên truyền, hướng dẫn cách tra cứu thông tin cá nhân trên hệ thống website của BHXH.  Ảnh: Dương Trường

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNLĐ được các cấp Công đoàn trong tỉnh quan tâm thực hiện. Nhiều chương trình, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được triển khai, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn đã tổ chức 158 cuộc tuyên truyền, trực tiếp tư vấn pháp luật, đối thoại giải đáp các vướng mắc, kiến nghị cho 11.600 CNLĐ về chính sách pháp luật về lao động, công đoàn, BHXH, an toàn vệ sinh lao động, quy chế dân chủ ở cơ sở...

Dù đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng qua thực tế việc nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ CNLĐ qua hình thức tuyên truyền vẫn còn nhiều khó khăn. Ông Đỗ Văn Khánh, Phó trưởng Ban Chính sách và Pháp luật (LĐLĐ tỉnh) cho biết: Trình độ nhận thức của đội ngũ CNLĐ không đồng đều là một trong những lý do khiến việc chuyển tải kiến thức pháp luật còn nhiều hạn chế, đặc biệt với đội ngũ lao động là đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này đòi hỏi những người làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phải đổi mới phương pháp tuyên truyền để đảm bảo khả năng tiếp cận pháp luật cho người lao động.

Thêm nữa, việc tiếp cận và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật Việt Nam cho CNLĐ ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) cũng gặp không ít khó khăn. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp FDI có đội ngũ lao động làm thuê là người nước ngoài, do đó, muốn truyền đạt kiến thức pháp luật cho họ phải sử dụng phiên dịch. Tuy nhiên, đội ngũ phiên dịch tại nhiều doanh nghiệp cũng chưa đáp ứng được yêu cầu để chuyển tải những nội dung, quy định của pháp luật. Đây cũng là rào cản lớn trong quá trình đưa pháp luật tiệm cận gần hơn với người lao động.

Nâng cao nhận thức pháp luật cho người lao động
Nâng cao nhận thức pháp luật cho CNLĐ sẽ giúp người lao động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. (Trong ảnh: Công nhân Công ty Viglacera Hạ Long ăn trưa tại bếp ăn tập thể).

Ông Khánh cũng cho biết thêm: Hiện tại ở nhiều doanh nghiệp chỉ có một bộ phận chuyên đi tập huấn. Việc lặp đi lặp lại một nhóm người thường xuyên được tham gia các hội nghị, diễn đàn về phổ biến pháp luật đã hạn chế quyền lợi được tư vấn, phổ biến pháp luật của nhiều CNLĐ khác. Ngoài ra, với những doanh nghiệp lớn, có hàng nghìn CNLĐ thì hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động cũng chưa thực sự hiệu quả do người lao động khó tiếp cận trực tiếp. Do vậy, các vi phạm về pháp luật lao động, BHXH, an toàn vệ sinh lao động nhìn chung vẫn còn xảy ra.

Tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0, song song với việc nâng cao trình độ, tay nghề để đáp ứng yêu cầu công việc, người lao động cũng cần trang bị tốt kiến thức về pháp luật, chủ động bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình. Do vậy, các cấp công đoàn tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho CNLĐ. Trong đó chú trọng đổi mới, đa dạng hóa phương thức tuyên truyền đảm bảo sát với từng đối tượng; tăng cường đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền am hiểu về pháp luật, có kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ tuyên truyền tốt. Công đoàn cơ sở cũng cần chủ động thương lượng, đàm phán với người sử dụng lao động đưa nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật vào nội dung thỏa ước lao động tập thể; bố trí thời gian, đảm bảo các điều kiện cần thiết để hoạt động này diễn ra hiệu quả.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.