Chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ghi ở một số địa phương

Thứ Hai, 17/06/2019, 10:45 [GMT+7]
.
.

Ngày 25/6, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 chính thức diễn ra. Cùng với sĩ tử cả nước, hơn 14.000 thí sinh các trường THPT Quảng Ninh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi.

g
Thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia.

Có mặt tại Trường THPT Cẩm Phả những ngày này, thấy không khí ôn tập, của thầy và trò nhà trường diễn ra gấp rút. Theo cô Trần Thị Thu, Phó Hiệu trưởng nhà trường: Ngay từ trong năm học nhà trường đã tổ chức song song công tác dạy học và định hướng ôn tập kiến thức cho học sinh khối 12. Nhà trường tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp ôn luyện phù hợp nhất đối với các em. Đối với số học sinh có học lực tương đối, bên cạnh ôn tập những kiến thức cơ bản, giáo viên còn khuyến khích các em thử sức với bài tập nâng cao. Những học sinh có học lực yếu, trung bình được giáo viên kèm cặp sát sao hơn...

Nguyễn Bá Khải, học sinh lớp 12D2, chia sẻ: "Trong quá trình học, các thầy cô luôn nhắc nhở chúng em ghi nhớ những kiến thức trọng tâm và các từ khóa chủ chốt của bài học, chứ không học thuộc, học vẹt, bởi các bài thi chủ yếu là câu hỏi trắc nghiệm, nên học như vậy sẽ hiệu quả hơn. Ngoài thời gian ôn tập cùng thầy cô, em còn dành thời gian học ở nhà để bổ sung kiến thức".

Tại Trường THPT Uông Bí, không khí ôn thi thời gian này cũng diễn ra rất nghiêm túc, khẩn trương. Năm nay nhà trường có 328 học sinh tham gia thi THPT quốc gia 2019. Tâm lý căng thẳng là điều không thể tránh khỏi của các sĩ tử trước ngày thi. Phạm Mai Nguyên, học sinh lớp 12A1, cho biết: "Mặc dù đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng về kiến thức, nhưng em vẫn thấy rất hồi hộp, lo lắng. Các thầy, cô đã và đang giúp em rất nhiều trong việc củng cố kiến thức, cũng như chuẩn bị về tâm lý bước vào kỳ thi".

g
Học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long tranh thủ thời gian nghỉ ở ký túc xá để ôn tập kiến thức, chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi sắp tới.

Tại ký túc xá của Trường THPT Chuyên Hạ Long, không khí ôn luyện của học sinh lớp 12 cũng khá “nóng”. Hầu hết thời gian của các em hiện dành cho ôn luyện kiến thức. Nguyễn Thị Thanh Thái, học sinh lớp 12 Địa, cho biết: "Thời gian cận kỳ thi này em đang hệ thống lại kiến thức. Từ kết quả những bài thi đánh giá thử, em rút ra được những điểm hạn chế trong kiến thức để tập trung ôn kỹ và nhờ thầy cô kèm cặp thêm. Em cũng phải chuẩn bị tốt cho sức khỏe vì thời tiết những ngày này khá nắng nóng". Bùi Xuân Vinh, học sinh lớp 12 Hóa, thì cho rằng: "Không nên quá căng thẳng và học quá nhiều trong giai đoạn này vì kiến thức đã được tích lũy trong cả 3 năm cấp 3. Em cũng khuyên các bạn nên có cả những hoạt động giải trí, như nghe nhạc, thể thao vận động nhẹ để tâm lý được thoải mái".

Đến thời điểm này, hầu hết học sinh THPT của tỉnh đã chuẩn bị cho mình những kiến thức căn bản, sức khỏe, tâm lý vững vàng để sẵn sàng bước vào kỳ thi, đạt kết quả tốt nhất.

Hoài Minh - Nguyễn Thanh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.