Tập huấn kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên

Thứ Năm, 02/05/2019, 16:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 2/5, tại TP Hạ Long, trong khuôn khổ Dự án JICA pháp luật 2020 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tài trợ, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Văn phòng dự án tại Việt Nam tổ chức khóa đào tạo kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên thuộc Trung tâm Hòa giải, TAND tỉnh và TAND tỉnh Thái Bình.

Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Buổi tập huấn có sự tham gia của các chuyên gia trong nước và Nhật Bản cùng với các đại biểu là lãnh đạo trung tâm hòa giải; thẩm phán, thư ký tòa án hỗ trợ công tác hòa giải của trung tâm; hòa giải viên thuộc các Trung tâm Hòa giải của TAND tỉnh và TAND tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Vụ Quan hệ quốc tế, TAND tối cao giới thiệu về các quy định pháp luật liên quan đến hòa giải, đối thoại và dự thảo Luật Hòa giải đối thoại tại tòa án; khái quát quá trình triển khai thí điểm hòa giải, đối thoại tại 16 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thí điểm hòa giải, đối thoại.

Cũng tại buổi tập huấn, các chuyên gia Nhật Bản đã khái quát, giới thiệu chung về công tác hòa giải tại Nhật Bản, đưa ra các so sánh về hình thức, quy trình giải quyết tranh chấp, đặc tính của hòa giải cũng như thủ tục hòa giải tại Nhật Bản và Việt Nam. Các chuyên gia đã chia sẻ về các kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên. Trên cơ sở phân tích của chuyên gia, các đại biểu tham dự tích cực trao đổi, thảo luận, đưa ra các phương án xử lý tình huống, nâng cao kỹ năng hòa giải. Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày, 2-3/5.

Thanh Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.