Tăng cường giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Thứ Ba, 14/05/2019, 17:24 [GMT+7]
.
.

Chiều 14/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu dự hội nghị giao ban trực tuyến về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, TTHC và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 4 tháng đầu năm 2019 do Văn phòng Chính phủ tổ chức.  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị.

hn_cchc
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, việc cắt giảm TTHC, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh đã được các bộ, ngành, địa phương thực hiện liên tục, thực chất trong các năm gần đây. Được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao. Đặc biệt, ngày 12/3/2019, Văn phòng Chính phủ chính thức đưa vào vận hành Trục liên thông văn bản quốc gia là một bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, giúp liên thông gửi, nhận văn bản điện tử giữa Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương; nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí cho xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu khẳng định, cải cách hành chính luôn được Quảng Ninh triển khai liên tục, quyết liệt, đặc biệt là trong 5 năm gần đây. Trong đó, việc cắt giảm TTHC theo hướng rút ngắn thời gian giao dịch giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước được thực hiện triệt để. Tại Trung tâm Hành chính công tỉnh hiện nay, các sở đã được phát con dấu thứ 2, trên 92% cán bộ làm việc tại đây được ủy quyền của giám đốc sở, đảm bảo giải quyết tại chỗ các TTHC. Hiện 99% TTHC được trả trước hạn và đúng hạn.

hn_cchc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát biểu tại hội nghị.

Đồng tình với các ý kiến thảo luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiến nghị các bộ, ngành trong thời gian tới cùng với công bố kịp thời các bộ TTHC, cần phân cấp cho địa phương xử lý một số TTHC tại cấp tỉnh, tiếp tục rút ngắn thời gian xử lý TTHC phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tiếp thu kiến nghị của các địa phương, bộ, ngành, giao Văn phòng Chính phủ tổng hợp báo cáo Thủ tướng; đồng thời đề nghị các bộ, ngành, địa phương phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Hồng Việt - Phạm Hưng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.