Sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ Bảy, 18/05/2019, 09:44 [GMT+7]
.
.

Còn hơn 1 tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra. Tại Quảng Ninh, Sở GD&ĐT đang chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường CĐ Hải Dương và các sở, ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi. Không khí ôn tập của thầy, trò các trường trong tỉnh cũng đang rất khẩn trương, nghiêm túc.

Giáo viên Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hạ Long hướng dẫn học sinh lớp 12 A4 ôn tập môn lịch sử.
Giáo viên Trường TH - THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ( TP Hạ Long) hướng dẫn học sinh lớp 12A4 ôn tập môn Lịch sử.

Tại Trường TH - THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hạ Long), những ngày này, thầy và trò nhà trường đang rất nỗ lực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Đặc biệt, trong ngày 18 và 19/5, nhà trường phối hợp với Trường THPT Bãi Cháy tổ chức thi thử cho học sinh, nhằm khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh khối 12, từ đó tiếp tục điều chỉnh công tác dạy và học.

Cô giáo Vũ Thị Thùy Dương, Hiệu phó nhà trường, cho biết: Năm học này, Trường có 8 lớp 12 với 310 học sinh. Thời gian qua, Trường thường xuyên cập nhật thông tin mới về kỳ thi THPT quốc gia 2019 và những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ để các em có định hướng trong việc lựa chọn các bài thi THPT và các khối thi liên quan tới xét tuyển ĐH, CĐ. Trường thực hiện phân nhóm đối tượng học sinh để tổ chức dạy học theo đúng năng lực, nhằm nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia.

Trường TH - THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm còn đổi mới phương pháp, cách tổ chức ôn tập cho học sinh. Trong sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, ngoài việc thảo luận các bài dạy khó, trường chỉ đạo giáo viên coi trọng việc báo cáo chuyên đề, phương pháp, nội dung dạy ôn thi THPT cho các đối tượng học sinh.

Tiết ôn tập tiếng Anh của học sinh lớp 12 Hóa, Trường THPT Chuyên Hạ Long.
Tiết ôn tập tiếng Anh của học sinh lớp 12 Hóa, Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Hầu hết các trường có cấp THPT trong tỉnh đang rất khẩn trương, đẩy nhanh công tác ôn tập. Thầy Trịnh Đình Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long, cho biết: Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường tạo điều kiện cho học sinh lớp 12 được cọ sát thông qua các cuộc thi thử. Đề thi nhà trường đưa ra cơ bản nằm trong chương trình lớp 11, lớp 12. Các câu hỏi được xây dựng theo các cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp, vận dụng cấp độ cao. Đặc biệt, đề thi phải đảm bảo tính chính xác, khoa học và tính sư phạm; lời văn, câu chữ phải rõ ràng.

Theo đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT, để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, toàn ngành đang phối hợp với các bên liên quan tập trung rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và an ninh. Sở quán triệt sâu sắc tinh thần trách nhiệm, kỷ luật đến cán bộ, giáo viên được điều động thực hiện các nhiệm vụ của kỳ thi; yêu cầu các cơ sở giáo dục trong tỉnh lên kế hoạch, phương án hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đảm bảo không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24-27/6. Tại Cụm thi Quảng Ninh, có trên 14.000 thí sinh dự thi, với 604 phòng thi. Tỉnh dự kiến tổ chức 34 điểm thi, đảm bảo mỗi đơn vị cấp huyện có ít nhất 1 điểm thi. Hy vọng, với những chuẩn bị kỹ lưỡng của tỉnh, sự ôn luyện tích cực, các sĩ tử, Quảng Ninh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Lan Anh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.