Cẩm Phả: Sôi nổi khí thế thi đua trong Tháng Công nhân

Thứ Tư, 15/05/2019, 13:24 [GMT+7]
.
.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, LĐLĐ TP Cẩm Phả đã triển khai nhiều phần việc, hoạt động thiết thực hướng về cơ sở với chủ đề “Năng suất lao động cao hơn - Phúc lợi đoàn viên tốt hơn”. Qua đó, nhằm góp phần chăm lo chu đáo hơn cho lợi ích của công nhân, người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi khắp các công đoàn cơ sở trên địa bàn.

UBND, LĐLĐ TP Cẩm Phả tuyên dương 64 công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019.
UBND, LĐLĐ TP Cẩm Phả tuyên dương 64 công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019.

Ông Nguyễn Sơn Thủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Cẩm Phả, cho biết: Tháng Công nhân là dịp để các cấp công đoàn thành phố đẩy mạnh chăm lo toàn diện cho đoàn viên, người lao động. Vì vậy, LĐLĐ thành phố chỉ đạo các cơ sở chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, đề xuất với người sử dụng lao động tiến hành các hoạt động hưởng ứng một cách chi tiết, chu đáo. Tháng Công nhân năm 2019 được LĐLĐ thành phố triển khai từ trung tuần tháng 3, ngay từ những ngày đầu, các phong trào thi đua lao động sản xuất đã được chú trọng đẩy mạnh, lồng ghép với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, đoàn kết.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao CNVC-LĐ được công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố hưởng ứng sôi nổi. Cách thức tổ chức tùy thuộc điều kiện của từng đơn vị, có thể chủ động tổ chức hoặc liên kết với Cụm văn hóa thể thao trực thuộc LĐLĐ thành phố để triển khai dưới hình thức hội diễn, liên hoan văn nghệ, thi đấu thể thao. Cùng với đó là tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển” dưới hình thức sân khấu hóa...

Nhiều chỉ tiêu phấn đấu được Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đề ra, như: Mỗi công đoàn cơ sở trực thuộc có ít nhất 1 hoạt động cụ thể chăm lo lợi ích của đoàn viên; các công đoàn doanh nghiệp chú trọng hưởng ứng Tháng hành động vì ATVSLĐ; phấn đấu vận động và ký thỏa thuận với 5 doanh nghiệp có những sản phẩm, dịch vụ thiết yếu để cung cấp cho đoàn viên công đoàn với mức ưu đãi nhất...

Các công đoàn cơ sở chủ động tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” dưới nhiều hình thức phong phú, như: Sinh hoạt công đoàn có mời diễn giả, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt văn hóa ở đơn vị... Trong đó, Công đoàn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Cẩm Phả và Công đoàn Trường THCS Cẩm Thịnh là 2 đơn vị tổ chức sinh hoạt điểm. Đồng thời, tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân; giám sát thực hiện chính sách pháp luật nhằm bảo đảm quyền, lợi ích của đoàn viên; quan tâm khen thưởng, biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong lao động sản xuất và tích cực tham gia các hoạt động do tổ chức công đoàn phát động.

Riêng trong hội nghị phát động Tháng công nhân năm 2019 và đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ và UBND TP Cẩm Phả đã trao giấy khen, tuyên dương 64 công nhân viên chức, lao động tiên tiến tiêu biểu.

LĐLĐ thành phố trao 50 suất quà, trị giá 500 nghìn/suất cho 50 công nhân lao động nghèo.
50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được LĐLĐ TP Cẩm Phả phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố trao quà hỗ trợ trong Tháng Công nhân năm 2019.

Thực hiện mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, thành phố phấn đấu không để bất cứ một công nhân nào gặp khó khăn mà không được chăm lo, giúp đỡ. Đặc biệt, LĐLĐ thành phố đề xuất với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới 1 công trình Mái ấm công đoàn, giải ngân cho 9 công nhân được vay vốn từ Quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo của tỉnh với số tiền 180 triệu đồng; trợ cấp 500.000 đồng/người cho 14 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. LĐLĐ thành phố cũng trực tiếp phối hợp hỗ trợ 80 triệu cho 1 công trình Mái ấm công đoàn, trao tổng số 50 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho các đoàn viên nghèo.

Với khí thế thi đua hăng hái, các cấp công đoàn TP Cẩm Phả đã và đang góp phần đưa nhiệm vụ quan tâm chăm lo, tạo phúc lợi cho đoàn viên không chỉ diễn ra trong đợt cao điểm Tháng Công nhân, mà trở thành việc làm xuyên suốt, gắn với việc giải quyết nhu cầu chính đáng của người lao động.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.