Uông Bí siết chặt công tác quản lý thị trường mùa lễ hội

Thứ Ba, 12/03/2019, 12:16 [GMT+7]
.
.

Để tạo sự an toàn và ấn tượng đẹp cho người dân, du khách tham quan, dự lễ hội đầu năm 2019, lực lượng QLTT Uông Bí đã chủ động, phối hợp đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Ông Hoàng Đạo Mơ, Đội trưởng Đội QLTT số 6, cho biết: Với vai trò Cơ quan Thường trực BCĐ 389 của TP Uông Bí, Đội chủ động tham mưu cho UBND và BCĐ 389 thành phố chỉ đạo các ngành, địa phương trên địa bàn triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản của Chính phủ, bộ, ngành, tỉnh về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và ATTP. Đồng thời, đơn vị đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ KTKS thị trường, trong đó chú trọng kiểm soát các kênh phân phối hàng hóa, thực hiện niêm yết giá, nhất là các mặt hàng phải kê khai giá...; rà soát và cập nhật vào phần mềm 2.788 tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ tại địa phương để theo dõi quản lý.

Kiểm tra cơ sở, cửa hàng, hộ kinh doanh tại khu di tích và danh thắng Yên Tử.
Lực lượng chức năng TP Uông Bí kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Đội phối hợp với các ngành chức năng khác của địa phương tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ, khai thác khoáng sản, chế biến kinh doanh lâm sản trên địa bàn…với nhiều nội dung, hình thức; phối hợp với các ngành thành viên BCĐ 389 thành phố và chính quyền các xã, phường KTKS, xử lý các hoạt động vận chuyển trái phép tài nguyên khoáng sản, lâm sản, triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo ATTP...

Với vai trò đơn vị chủ công trong đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố, Đội QLTT số 6 đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể và huy động tối đa lực lượng, phương tiện thường xuyên tuyên tuyền, hướng dẫn các tổ chức, hộ kinh doanh, người dân địa phương chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ; nâng cao cảnh giác, tích cực vào cuộc cùng ngành chức năng thực hiện các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi tại địa phương...

Nhờ đó, 2 tháng đầu năm nay, thị trường thành phố cơ bản được kiểm soát và ổn định. Các ngành thành viên BCĐ 389 địa phương đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 40 vụ/38 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vi phạm trong lĩnh vực ATTP, niêm yết giá..., phạt vi phạm hành chính và phát mại hàng hóa thu giữ trên 110 triệu đồng; hướng dẫn tuyên truyền pháp luật cho trên 350 lượt hộ kinh doanh, dịch vụ. 

Ông Đặng Đình Sách, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 389 TP Uông Bí, cho biết: Thời gian tới, Ban  tiếp tục phát huy hiệu quả các giải pháp đã thực hiện. Trong đó, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp, duy trì các biện pháp quản lý tốt địa bàn; tăng cường KTKS, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm… Qua đó, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho nhà sản xuất và người tiêu dùng, nhất là tạo ấn tượng tốt đối với du khách khi đến địa phương tham quan dịp lễ hội đầu năm nay.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.