Đông Triều tổ chức cho người dân tham quan điểm giết mổ gia súc tập trung

Chủ Nhật, 17/03/2019, 13:52 [GMT+7]
.
.

Chiều 16/3, TX Đông Triều tổ chức cho 29 hộ giết mổ lợn nhỏ lẻ đến tham quan điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung vừa được đầu tư tại thôn 7, xã Hồng Thái Tây (TX Đông Triều).

Đây là các hộ giết mổ lợn và bán thị lợn cố định tại Chợ trung tâm Mạo Khê, sau nhiều lần vận động các hộ đưa vào trung tâm giết mổ tập trung của thị xã, song các hộ chưa đồng thuận. Các cơ quan chức năng của thị xã phối hợp với UBND phường Mạo Khê tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ giết mổ lợn nhỏ lẻ sớm đưa vào điểm giết mổ tập trung theo quy định.

Các hộ kinh doanh tham quan điểm giết mổ tập trung.
Các hộ kinh doanh tham quan điểm giết mổ tập trung.

Được biết, đây là điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đầu tiên ở TX Đông Triều, có công suất giết mổ trên 200 con/ngày đêm do Công ty Cổ phần Xây dựng và chế biến lương thực, thực phẩm tập trung Đông Triều làm chủ đầu tư. Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 15 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 15ha. Giai đoạn 1, dự án đã hoàn thành với tổng mức đầu tư trên 3,5 tỷ đồng và đưa vào hoạt động từ giữa tháng 1/2019, đến nay phục vụ nhu cầu giết mổ của phường Mạo Khê và các xã Yên Đức, Yên Thọ, Hoàng Quế, Hông Thái Đông, Hồng Thái Tây.

Các hộ kinh doanh thảo luận việc thực hiện giết mổ gia súc, gia cầm tập trung theo quy định.
Các hộ kinh doanh thảo luận việc thực hiện giết mổ gia súc, gia cầm tập trung theo quy định.

Hiệu quả kinh tế mà mô hình này đem lại chính là công tác quản lý, kiểm soát khâu giết mổ, hạn chế ô nhiễm thịt, nâng cao giá trị sản phẩm thịt từ giết mổ theo công nghệ sạch khi bán ra thị trường và các bếp ăn tập thể. Mặt khác, còn góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong các khu dân cư.

Nguyễn Xuân

.
.
.
.
.
.
.
.