Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư khen một học sinh lớp 2 ở Hoành Bồ

Thứ Ba, 12/03/2019, 17:18 [GMT+7]
.
.

Theo tin từ Sở GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen ngợi, động viên em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, vì đã có nhiều nỗ lực trong việc học tiếng Anh.

Gi ám đốc Sở GD&ĐT trao học bổng cho em Nguyễn Thành Đạt.
Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT, trao học bổng cho em Nguyễn Thành Đạt, lớp 2, Trường Tiểu học &THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Ảnh: Sở GD&ĐT cung cấp

Toàn văn bức thư như sau: “Em Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh yêu quý!

Qua báo chí, thầy được biết em đã cố gắng học tiếng Anh, đã nói được khá lưu loát mặc dù mới đang học lớp 2. Thầy cảm động khi biết rằng, hằng tuần, em cùng mẹ vượt hàng chục cây số từ xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ về TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, để học tiếng Anh. Nỗ lực và ý chí của em là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đầu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Thầy rất vui khi biết em sớm có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ ngày hôm nay. Ngoài tiếng Anh, thầy cũng mong em dành thời gian cho các môn học khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô.

Qua em, cho thầy gửi lời cảm ơn tới cha mẹ em, những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên. Thầy tin rằng, với sự nỗ lực của em và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình”.

Theo đó, ngay trong ngày 12/3, tại huyện Hoành Bồ, Giám đốc Sở GD&ĐT đã tới thăm, trao giấy khen, học bổng trị giá 5 triệu đồng; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh cũng tặng quà trị giá 2 triệu đồng cho em Nguyễn Thành Đạt.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Giáo dục Egroup - đơn vị chủ quản của Trung tâm Anh ngữ Apax English, nơi em Đạt theo học, cũng trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Thành Đạt từ nay đến lớp 12.

Được biết, với niềm đam mê và yêu thích học tiếng Anh, vào ngày thứ 7 và chủ nhật, em Nguyễn Thành Đạt đều được mẹ đèo bằng xe máy về TP Hạ Long để học tiếng Anh. Hiện Đạt là học sinh duy nhất của khối Tiểu học (Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn) biết nói tiếng Anh.

Lan Anh

.
.
.
.
.
.
.
.