Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí:

Trên 900 cán bộ, y, bác sĩ noi gương Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm

Thứ Ba, 19/03/2019, 09:06 [GMT+7]
.
.

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí liên tục tổ chức các hoạt động noi gương Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm. Trong đó, vừa qua, trên 900 cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện đã cùng ký cam kết noi gương Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hướng tới mục tiêu tất cả vì sự hài lòng của người bệnh, vì sức khoẻ của nhân dân. Trước đó, 100% khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện cũng đã tổ chức tọa đàm về tấm gương bác sĩ Hàm.

Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí ký cam kết thi đua noi gương bác sĩ Hàm
Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí Trần Viết Tiệp ký cam kết thi đua noi gương bác sĩ Hàm.

Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm sinh năm 1933 tại Hải Dương. Ông có 42 năm công tác trong ngành Y, trong đó 22 năm trên cương vị Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (1961 - 2003). Cả đời làm nghề của ông luôn hết lòng vì người bệnh, là biểu tượng của tinh thần cống hiến, tư duy sáng tạo, để lại nhiều bài học sâu sắc cho các thế hệ thầy thuốc sau này.

Ngày 17/3 vừa qua đã diễn ra lễ phát động 100% cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đều noi gương bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức lễ phát động noi gương Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm.

Tư tưởng “Bệnh viện không tường” đã được Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm kiên trì xây dựng và thực hiện, trong đó chú trọng  xây dựng mạng lưới y tế cộng đồng; mô hình bệnh viện tuyến trên hỗ trợ tuyến dưới; hoạt động của bệnh viện dưới luôn hướng về người bệnh, không có bức tường ngăn cách. Ông cũng là người chủ trì, chỉ đạo thành công nhiều chương trình quản lý bệnh viện, người đặt nền móng cho ngành điều dưỡng Việt Nam.

Vũ Nhị (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.