Xử lý 6 đối tượng chèo kéo du khách đi chùa Hương

Thứ Hai, 11/02/2019, 23:09 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/2, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 10, Công an thành phố Hà Nội cho biết vừa phát hiện, xử lý 6 đối tượng có hành vi lôi kéo, làm phiền các du khách đi chùa Hương.

Lực lượng chức năng lấy lời khai các đối tượng.
Lực lượng chức năng lấy lời khai các đối tượng.

Hầu hết số đối tượng này sử dụng xe máy, đứng ở đường Ba La, quận Hà Đông (Hà Nội), khi thấy xe ô tô của người dân đi chùa Hương đã phóng xe bám theo, chèo kéo du khách. Hành vi của các đối tượng không những gây nguy hiểm cho bản thân mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho du khách, người tham gia giao thông.

Khi được đưa về trụ sở công an, danh tính các đối tượng được làm rõ: Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1973), Bùi Quang Thắng (sinh năm 1974), Lê Cao Thức (sinh năm 1973), Lê Văn Tuyến (sinh năm 1972), Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1974, đều ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1984, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Bản thân các đối tượng biết việc phóng xe máy bám theo chèo kéo du khách là nguy hiểm, mất an toàn giao thông song vẫn thực hiện, đồng thời bày tỏ thái độ hối hận, hứa không tái phạm.

Trung tá Bùi Văn Tiến cho biết: Trước khi chùa Hương khai hội, Đội Cảnh sát giao thông số 10 đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ tăng cường làm nhiệm vụ trên địa bàn, đặc biệt là dọc Quốc lộ 21B.

Tuyến Quốc lộ 21B tuy không dài, nhưng đi qua địa bàn nhiều huyện, các phương tiện tham gia giao thông với mật độ cao. Nhiều đoạn diện tích khá hẹp, khúc cua, tầm quan sát của lái xe hạn chế, tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra tai nạn.

Chính vì vậy, tất cả những vị trí này đều được Đội Cảnh sát giao thông số 10 tăng cường bố trí cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông. Đơn vị cũng phối hợp với Công an huyện Mỹ Đức làm nhiệm vụ tại khu vực đường dẫn vào chùa Hương đảm bảo không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

“Như những năm trước đó, chúng tôi đặt quyết tâm đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn giao thông phục vụ hiệu quả cho nhân dân, du khách đi lại an toàn, thông suốt không chỉ 3 tháng lễ hội chùa Hương mà còn tạo đà cho cả năm.

Để nâng cao công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông số 10 cũng khuyến cáo các lái xe, người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm những quy định, Luật Giao thông, tuyệt đối không tin, nghe, đi theo các đối tượng “cò mồi” lôi kéo hành khách; đặc biệt không được uống, rượu bia quá nồng độ cồn cho phép khi điều khiển phương tiện...”- Trung tá Bùi Văn Tiến khuyến cáo.

Theo Nguyễn Hoàng (TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.