Quyết tâm của những người trẻ

Thứ Hai, 11/02/2019, 07:59 [GMT+7]
.
.

Mùa xuân chắc chắn đối với những người trẻ cũng là mùa khởi đầu của những khát khao cống hiến, không ngừng khẳng định bản thân và góp sức cho sự đổi thay, phát triển của quê hương, đất nước. Nhân dịp đầu năm mới, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã ghi lại chia sẻ, cảm xúc và quyết tâm về một năm mới thành công của những thanh niên tiêu biểu của tỉnh trên các lĩnh vực công tác.

Lý Văn Kiêm, Tổng thư ký CLB Đầu tư Khởi nghiệp Quảng Ninh:

“Con đường đúng đắn nhất của thanh niên chỉ có thể là con đường khởi nghiệp, sáng tạo”

Tôi luôn tâm niệm con đường đúng đắn nhất của thanh niên chỉ có thể là con đường khởi nghiệp, sáng tạo. Cuối năm 2018, tôi tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” do Tỉnh Đoàn tổ chức và đã đạt giải cao nhất với ý tưởng “Hệ thống Sơ yếu lý lịch điện tử” được phát triển hoàn toàn từ một tư duy mới, không học theo người khác hay bắt chước mô hình nào đã có. Hiện nay, tôi và các cộng sự còn tiếp tục nghiên cứu một dự án khác tên là “Hệ thống quản lý đoàn viên trực tuyến”. Với tinh thần “năm mới, thắng lợi mới”, tôi đặt ra quyết tâm gặt hái thêm nhiều thành công trong những dự định, kế hoạch của mình bằng cách nghiên cứu thêm về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, lập trình... để các hệ thống của mình được hoàn thiện hơn nữa. Đặc biệt, Hệ thống Sơ yếu lý lịch điện tử - tâm huyết của tôi sẽ sớm được thông qua, đưa vào ứng dụng trên phạm vi rộng khắp trong toàn quốc trong tương lai gần.

 

Lã Đức Quân, học sinh lớp 12 tin, Trường THPT Chuyên Hạ Long:

“Hy vọng sẽ đạt được nhiều thành tích học tập, nghiên cứu để đóng góp cho quê hương Quảng Ninh”

Năm 2018, em đã hoàn thành một mục tiêu lớn của mình là tham gia thật tốt kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 môn tin học và đạt giải ba. Em và các bạn trong đội tuyển sẽ tiếp tục nỗ lực, quay lại guồng ôn tập để đảm bảo kiến thức tốt nhất cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019 sắp tới. Kết quả này rất quan trọng để em có thể hiện thực hóa mục tiêu của mình là được theo học tại Khoa Kinh tế quốc tế Trường Đại học Ngoại thương. Vì vậy, em luôn nhắc mình phải xác định thật rõ mục tiêu, có một lộ trình phấn đấu cụ thể cho việc học tập, rèn luyện để có thể bước vào mọi kì thi với tâm thế thoải mái và bình tĩnh nhất. Em sẽ luôn không ngừng nỗ lực và hy vọng những thành tích trong học tập, nghiên cứu của mình sẽ góp một phần nhỏ bé trong công cuộc phát triển mạnh mẽ của quê hương Quảng Ninh.

 

Nguyễn Thị Kiều Oanh, vận động viên môn lặn, Trung tâm Lặn cứu nạn thể thao dưới nước tỉnh Quảng Ninh:

“Tiếp tục ghi dấu ấn của thể thao Quảng Ninh trên đấu trường khu vực”

Trong năm 2018, tôi khá hài lòng với những thành tích mà bản thân đã đạt được. Song tôi sẽ không ngủ quên trên chiến thắng mà coi đó là động lực, nguồn cổ vũ mạnh mẽ để tôi tiếp tục vươn lên và bứt phá. Năm 2019 tôi cũng đặt ra cho mình nhiều mục tiêu để bản thân phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Tôi sẽ chăm chỉ tập luyện, trau dồi những kỹ năng mới, khó, quyết tâm giành vô địch các giải đấu trong nước. Đây sẽ là bàn đạp vững chắc để tôi tiến tới giải vô địch châu Á sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Nhật Bản. Hy vọng, tôi và các vận động viên của tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện trong học tập, rèn luyện để gặt hái thêm những thành công, ghi dấu ấn của thể thao Quảng Ninh trên đấu trường khu vực và cả quốc tế. 

 

Đại úy Lý Thái Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh:

“Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, góp sức giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân”

Vinh dự là chiến sĩ của lực lượng Công an nhân dân, trên cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên đơn vị, tôi luôn ý thức trách nhiệm của mình trong rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, học tập nâng cao nghiệp vụ, trình độ. Đồng thời, làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, tạo tiền đề vững chắc để tỉnh tiếp tục thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội XII của Đảng.

 

 

 

Nguyễn Văn Nam, Phân xưởng Khai thác 12, Công ty Than Thống Nhất:

“Phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ đảm nhận công trình việc khó...”

Trong năm vừa qua, tuổi trẻ của Công ty Than Thống Nhất đã phát huy tinh thần xung kích, đăng ký đảm nhận và hoàn thành 60 công trình thanh niên, đóng góp 216 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lí hóa sản xuất đảm bảo an toàn, tiết kiệm cho Công ty hàng tỷ đồng.

Bản thân tôi cũng tự hào vì những đóng góp nhỏ bé của mình trong thành tích chung mà Công ty đạt được. Trước thềm xuân mới 2019, tôi cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty kế thừa và phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ sẽ quyết tâm ra sức thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Công ty hoàn thành và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 đề ra. Qua đó, đóng góp chung vào sự phát triển lớn mạnh của ngành Than nói riêng và của tỉnh nói chung. 

 

 

Nguyễn Dung – Hoàng Giang (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.