Phụ nữ 2 giỏi

Người cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ Năm, 14/02/2019, 08:54 [GMT+7]
.
.

Là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mạo Khê (TX Đông Triều), chị Đào Thị Hà Hải được mọi người quý mến bởi luôn là “lá cờ đầu” trong phong trào phụ nữ ở cơ sở. Chị cũng là một tấm gương điển hình về phụ nữ năng động phát triển kinh tế, dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị Đào Thị Hà Hải (người đứng) hướng dẫn tay nghề cho chị em làm việc tại xưởng may của gia đình.
Chị Đào Thị Hà Hải hướng dẫn tay nghề cho chị em làm việc tại xưởng may của gia đình.

Trưởng thành từ các phong trào vận động quần chúng, gắn bó hơn 20 năm với phong trào phụ nữ từ cơ sở nên chị Đào Thị Hà Hải luôn quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của chị em hội viên. Chị thường xuyên trăn trở, tìm tòi ra cách làm hiệu quả nhất để hỗ trợ, hướng dẫn, khuyến khích chị em xây dựng ý thức chủ động vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Vốn có sự nhạy bén trong kinh doanh quần áo và có đam mê, năng khiếu về thời trang nên chị quyết định vay mượn đầu tư, mở xưởng may mặc với quyết tâm nâng thu nhập cho chính gia đình mình thêm khấm khá, vừa tạo việc làm cho chị em trên địa bàn phường Mạo Khê và các xã lân cận nếu có nhu cầu.

Chị Hải bảo: Tôi mong muốn mình sẽ đi đầu, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho chị em phụ nữ địa phương, giúp chị em có thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm lo cho gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành. Hy vọng đây sẽ là nguồn động lực để thêm nhiều chị em nữa sẽ chủ động làm ăn, phát triển trong nhiều ngành nghề.

 Xưởng may của chị Hải hiện tạo việc làm thường xuyên cho 15 chị em phụ nữ địa phương
Xưởng may của chị Hải hiện tạo việc làm thường xuyên cho 15 phụ nữ địa phương.

Từ đầu năm 2017, xưởng may Hải Nam do chị Hải trực tiếp quản lý được khai trương và tiếp nhận 15 nữ công nhân vào làm việc, đều là các chị em tại địa phương. Tại đây, người đã thành thạo kỹ thuật, máy móc thì đảm nhận thợ chính. Người chưa biết nghề cũng được nhận vào vừa học vừa làm và chính chị Hải là “giảng viên” hướng dẫn, chỉ bảo từng bước căn bản. Cứ như vậy, khi có đơn hàng, chị Hải trực tiếp vẽ, cắt rồi chuyển cho chị em may theo dây chuyền, mỗi người thực hiện một công đoạn để hoàn thành sản phẩm. Công việc nhanh chóng đi vào ổn định, toàn bộ 15 nữ thợ may đều vững vàng tay nghề, có thu nhập ổn định 5 triệu đồng/người/ tháng.  

Trong công tác hội, chị Đào Thị Hà Hải luôn nêu gương tích cực, nhiệt tình trong công tác tuyên truyền, vận động các gia đình, hội viên và nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp hội và địa phương phát động, như: "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", "Xây dựng gia đình hạnh phúc", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bằng cách gần gũi, theo sát từ chi, tổ hội, chị đã kịp thời động viên, tháo gỡ khó khăn cho từng cơ sở. Với sự hoạt bát, vui tươi, nhiệt tình nên dường như ai cũng quý trọng chị Hải, công việc gì triển khai cũng thành công.

Đinh Yến (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.