Khám, cấp cứu trên 5.700 lượt bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán

Thứ Hai, 11/02/2019, 15:08 [GMT+7]
.
.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán đã tiếp nhận khám, cấp cứu cho trên 5.700 lượt bệnh nhân, trong đó có trên 900 lượt người cấp cứu do bị tai nạn giao thông và tai nạn sinh hoạt, còn lại là các loại cấp cứu khác.

Người bệnh điều trị tại TTYT TX Quảng Yên
Người bệnh điều trị tại Trung tâm Y tế TX Đông Triều.

Tại các cơ sở khám, chữa bệnh có trên 2.700 bệnh nhân điều trị; tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 5.700 bệnh nhân, chuyển viện 192 bệnh nhân, thực hiện 258 ca phẫu thuật cấp cứu. Các cơ sở y tế đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 382 trẻ chào đời.

Trên địa bàn tỉnh cũng ghi nhận 8 ca bệnh có dấu hiệu nghi sởi, 29 trường hợp bị súc vật cắn đã được tiêm phòng đầy đủ. Ngoài ra không có ca mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; không có ổ dịch bùng phát. Trong 6 ngày Tết Nguyên đán, Quảng Ninh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Bé trai đầu tiên chào đời trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Bé trai đầu tiên chào đời trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Liên ngành về ATTP các địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng, xã, phường, thị trấn tăng cường triển khai công tác đảm bảo ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân năm 2019.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.