Giao thông diễn ra an toàn

Chủ Nhật, 10/02/2019, 16:35 [GMT+7]
.
.

9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 2 đến 10/2), tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, không xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng nào. Toàn tỉnh xảy ra 3 vụ TNGT đường bộ làm 1 người tử vong, 3 người bị thương. Các lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt gần 400 triệu đồng. Công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các “điểm nóng” về giao thông vẫn được lực lượng CSGT duy trì tốt, không xảy ra ách tắc giao thông.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Qua công tác kiểm tra, giám sát, chúng tôi đánh giá ý thức chấp hành luật giao thông của người dân năm nay khá tốt, đặc biệt tình trạng phương tiện vận chuyển hành khách nhồi nhét khách hay chạy quá tốc độ, dừng đỗ không đúng nơi quy định đã giảm hẳn. Chúng tôi cũng đã đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục duy trì công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, vì sau kỳ nghỉ tết lượng người dân, phương tiện tham gia giao thông sẽ tiếp tục gia tăng”.

CSGT Đội 1 điều tiết giao thông trên QL18 đoạn đi qua TP Uông Bí
Đội CSGT số 1 điều tiết giao thông trên QL18 đoạn đi qua TP Uông Bí.

Để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT các địa phương, tỉnh cũng tăng cường thêm lực lượng để tuần tra, kiểm soát, xử lý, nhắc nhở người điều khiển phương tiện.

Trung tá Nguyễn Văn Dương, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Vân Đồn, cho biết: “Một bộ phận không nhỏ người dân vẫn còn thiếu ý thức khi tham gia giao thông trong những ngày nghỉ tết, đặc biệt là đối tượng thanh niên đôi khi vẫn không đội mũ bảo hiểm hoặc sử dụng rượu, bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Chính vì vậy, trong những ngày nghỉ tết nhưng chúng tôi vẫn ứng trực 100% quân số để tăng cường công tác xử lý cũng như tuyên truyền nhắc nhở để người dân nắm bắt được, không để xảy ra tai nạn ngày đầu xuân mới”.

Ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, lượng người dân di chuyển bằng phương tiện xe khách đến Quảng Ninh và ngược lại chắc chắn sẽ tăng cao, cùng với đó là hơn 60 lễ hội lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh được khai hội, chính vì vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT đòi hỏi phải được thắt chặt hơn nữa.

Cán bộ Đội CSGT số 2 kiểm tra độ an toàn của phương tiện
Cán bộ Đội CSGT số 2 kiểm tra độ an toàn của phương tiện.

Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh, cho biết: “Ngay từ đầu năm 2019, chúng tôi đã thực hiện nghiêm chủ đề Năm ATGT 2019 là “ATGT cho hành khách và người đi xe mô tô, xe gắn máy" và đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội xuân. Chính vì vậy, chúng tôi tăng cường phối hợp với các lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với tất cả các phương tiện cơ giới tham gia lưu thông trên tuyến”.

Nguyễn Duy

.
.
.
.
.
.
.
.