Đón tết cùng chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn

Thứ Hai, 11/02/2019, 09:11 [GMT+7]
.
.

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, chúng tôi có dịp được đón tết cùng với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn (BĐBP Quảng Ninh). “Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ”, những chiến sĩ mang quân hàm xanh nơi đây vẫn đang ngày đêm chắc tay súng làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ đường biên, cột mốc thiêng liêng của Tổ quốc để nhân dân đón tết bình yên.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Hèn và cán bộ, nhân dân xã Hải Sơn trong ngày mùng 2 Tết.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn và nhân dân xã Hải Sơn mùng 2 Tết.

Đứng chân trên vùng biên cương xã Hải Sơn, TP Móng Cái, Đồn Biên phòng Pò Hèn được giao quản lý hơn 12km đường biên giới. Những năm qua, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Đồn đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn biên phòng; hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no.

Trong không khí vui tươi của mùa xuân mới, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của từng chiến sĩ, nhất là những chiến sĩ trẻ lần đầu tiên được ăn tết cùng đồng chí, đồng đội và đồng bào nơi biên cương. Ngay từ trước tết, khuôn viên đơn vị đã được các chiến sĩ cùng nhau dọn dẹp, chỉnh trang với cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Cùng với các hoạt động đón xuân mới tại đơn vị, Đồn còn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân như: Đá bóng, đẩy gậy, kéo co và tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ xuống các thôn, bản đón tết cùng bà con nhân dân để tạo khí thế sôi nổi, tinh thần đoàn kết mỗi dịp tết đến xuân về.

Thắp hương
Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Với những chiến sĩ lần đầu tiên đón tết xa nhà thì những ngày đầu năm mới, cảm giác nhớ gia đình là điều khó tránh. Chiến sĩ Phan Văn Thuận, 20 tuổi, quê ở xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tâm sự: "Tết năm nay không về nhà, em cũng cảm thấy buồn và nhớ bố mẹ lắm. Nhưng là một chiến sĩ trẻ, em luôn xác định rõ và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nên ăn tết tại đơn vị đối với em cũng rất ý nghĩa. Cùng với đó, đơn vị cũng phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết, đặc biệt là giao lưu đón năm mới với bà con nhân dân nên những tân binh như chúng em cảm thấy rất ấm áp".

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pò Hèn giao lưu bóng đá với nhân dân xã Hải Sơn trong ngày mùng 2 Tết.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn giao lưu bóng đá với nhân dân xã Hải Sơn trong mùng 2 Tết.

Cùng với việc chăm lo tết cho bộ đội, đơn vị còn quan tâm tới các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đóng quân. Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Đồn Biên phòng  Pò Hèn đã tổ chức thăm, tặng quà cho 11 gia đình chính sách và các già làng, trưởng bản tại xã Hải Sơn; cử cán bộ, chiến sĩ xuống các thôn, bản ăn tết với nhân dân trên địa bàn.

Cùng đón xuân với Đảng bộ, chính quyền xã Hải Sơn.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn cùng đón xuân với Đảng bộ, chính quyền xã Hải Sơn.

Thiếu tá Mai Văn Thể, Chính trị viên Đồn Biên phòng Pò Hèn, cho biết: Với tinh thần vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, tết năm nay, đơn vị tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm nhưng luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu. Đơn vị đã tổ chức quán triệt nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo chỉ lệnh của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, kế hoạch của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về việc sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình nội, ngoại biên, bố trí lực lượng luân phiên nhau tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, thường xuyên kiểm soát bám nắm tình hình địa bàn, duy trì an ninh trật tự để nhân dân đón tết an toàn.

Vui hơn cả là mùng 2 Tết Kỷ Hợi, đơn vị đã vinh dự nhận được sự quan tâm, động viên của đồng chí Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các cấp, các ngành đến chúc tết, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới. Đây là nguồn động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ đơn vị vững vàng tay súng, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tình quân dân
Đứng chân trên địa bàn xã Hải Sơn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn luôn bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, nỗ lực vì sự bình yên và những mùa xuân ấm áp nơi biên cương.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn trong không khí ấm áp của tình quân - dân nơi miền biên giới xa xôi của Tổ quốc, chúng tôi cảm nhận được tinh thần quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ Đồn nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, nỗ lực vì sự bình yên và những mùa xuân ấm áp nơi biên cương.

Hữu Việt

 

.
.
.
.
.
.
.
.