Triển khai chương trình phối hợp giữa Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh

Thứ Bảy, 12/01/2019, 07:18 [GMT+7]
.
.

Chiều 11/1, tại TP Hạ Long, Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2019.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2018 giữa 3 cơ quan. Theo đó, 3 cơ quan đã bám sát các nội dung, nhiệm vụ đề ra theo chương trình ký kết phối hợp để thực hiện cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Qua đó nâng cao hiệu quả, chất lượng, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong công tác tham mưu cho tỉnh, cũng như chương trình công tác năm của từng cơ quan.

Trong năm, 3 cơ quan tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh về việc phát triển đối tượng tham gia BHXH. Toàn tỉnh đã có 231.397 người tham gia BHXH bắt buộc, 4.667 người tham gia BHXH tự nguyện; 215.614 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đặc biệt, BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh phối hợp triển khai bàn giao 225.000 sổ BHXH cho người lao động tự quản lý; đồng thời tuyên truyền, rà soát, điều chỉnh thông tin ghi trong sổ BHXH theo quy định.

Cùng với đó, 3 cơ quan cũng phối hợp triển khai tốt các hoạt động chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), với nhiều hoạt động thiết thực.

BHXH tỉnh, LĐLĐ tỉnh và Sở LĐ-TB&XH ký kết chương trình phối hợp năm
Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh ký kết chương trình phối hợp năm 2019

Triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2019, Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, BHXH tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh các chính sách chăm lo, bảo vệ CNVCLĐ. Các bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tổ chức đối thoại, tuyên truyền về chính sách pháp luật BHXH cho CNVCLĐ; phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của doanh nghiệp; tổ chức hướng dẫn các đơn vị doanh nghiệp, người lao động thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời tiếp tục chăm lo đời sống CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn...

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.