Trên quê hương Bạch Đằng giang

Tấm lòng vàng với những hoàn cảnh khó khăn

Thứ Hai, 14/01/2019, 08:04 [GMT+7]
.
.

Ở phường Phong Cốc, anh Đinh Khắc Khương được nhiều người quý mến bởi tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt là hơn 5 năm nay, anh Khương đã đăng ký nhận đỡ đầu lần lượt 7 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Anh Đinh Khắc Khương thăm hỏi, tặng học bổng cho các em nhỏ do anh đăng ký nhận đỡ đầu.
Anh Đinh Khắc Khương tặng học bổng cho các em nhỏ mà anh đăng ký nhận đỡ đầu.

Anh Đinh Khắc Khương quê gốc ở Thủy Nguyên (Hải Phòng). Từ năm 2013, anh chuyển hẳn về phường Phong Cốc để làm việc rồi lập gia đình, gắn bó với mảnh đất này. Dù công việc của một bác sĩ nha khoa nhiều bận rộn, anh Khương luôn chủ động thu xếp thời gian của mình để tham gia, hưởng ứng tích cực các hoạt động an sinh xã hội của địa phương. Trong đó có nhiều hoạt động thiết thực như: Trao tặng học bổng cho những em học sinh nghèo học giỏi, xây dựng Quỹ vì người nghèo, tặng quà người già neo đơn, phụ nữ nghèo của khu khi đau ốm, thăm hỏi dịp lễ, tết, đóng góp các khoản tiền hỗ trợ xây, sửa nhà tình thương... Điều mà anh luôn tâm niệm là: Xã hội sẽ càng thêm đẹp, văn minh khi mọi người đều tử tế với nhau, không ai hại đến ai, có điều kiện thì chủ động đi giúp đỡ, san se cho nhau những điều ấm áp trong cuộc sống.

Anh Đinh Khắc Khương tham gia tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Phong Cốc (TX Quảng Yên) dịp năm mới.
Anh Đinh Khắc Khương tham gia tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Phong Cốc dịp năm mới.

Với mong muốn mọi sự hỗ trợ đều đi vào thực chất, anh Khương chủ động thông qua đầu mối là UBND và các đoàn thể của phường Phong Cốc để tìm đến những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ngay trên địa bàn phường và trao tặng những suất quà thiết thực. Cùng với đó, khi địa phương tổ chức các chương trình đặc biệt các dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới, Tết Trung thu, ngày thương binh liệt sĩ... và huy động nguồn lực chăm lo, thăm hỏi cho các hộ khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, anh Khương đều tham gia rất nhiệt tình. Hiện anh là cộng tác viên tích cực của Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên, tham gia hoạt động từ thiện các xã Sông Khoai, phường Hà An, Phong Hải... Đợt mưa lụt lịch sử năm 2015, anh tham gia cùng đoàn tình nguyện mang những nhu yếu phẩm, quần áo, mì tôm đến trao, hỗ trợ cho người dân khu vực Ba Chẽ bị lũ ngập kéo dài.

Từ năm 2013 đến nay, anh Khương còn đăng ký nhận đỡ đầu 7 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trong đó hầu hết đều là trẻ mồ côi cha mẹ, sống phụ thuộc vào ông bà già yếu nên cả đời sống lẫn việc học tập đều không được đảm bảo. Với mong muốn được san sẻ những thiếu thốn của các em, anh Khương hằng tháng đều chu cấp cho mỗi gia đình 300.000 đồng để chi trả phần nào sinh hoạt phí; quan tâm như người trong nhà để động viên các em và gia đình có thêm động lực tinh thần để vượt qua khó.

Anh bảo: Mặc dù gia đình tôi cũng không phải giàu có và những đóng góp của tôi còn nhỏ bé, nhưng tôi tin rằng cứ tích tiểu thành đại, mỗi người cùng chung tay thì sẽ cùng nhau san sẻ khó khăn của những số phận không may mắn trong cuộc sống. Khi lòng yêu thương phát triển, con người tử tế, sống tốt với nhau, xã hội sẽ khôi phục được nhiều giá trị nhân văn.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.