Thiết thực chăm lo tết cho bộ đội

Thứ Sáu, 11/01/2019, 08:02 [GMT+7]
.
.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã và đang tích cực, chủ động chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đón tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm…

Cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS TP Uông Bí thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng bữa ăn cả cán bộ, chiến sĩ nhằm nâng cao chất lượng
Cấp ủy, Chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự TP Uông Bí thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng từng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Hà Đức Cường, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Ngay từ những tháng cuối năm 2018, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh nỗ lực chuẩn bị chu đáo các mặt công tác hậu cần cho bộ đội đón tết. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội vào dịp tết; bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3. Đồng thời, với phương châm “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh còn quán triệt các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức canh gác, tuần tra bảo vệ an toàn cho cơ quan, đơn vị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân trong dịp Tết.

Theo đó, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của trên, công khai tiêu chuẩn chế độ được hưởng của bộ đội. Phòng Hậu cần đã chủ động tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai toàn diện các mặt công tác hậu cần năm 2019. Từ đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch để bảo đảm công tác hậu cần cho Tết Nguyên đán phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị. Trong đó, chú trọng bảo đảm tốt cho bộ đội từ điều kiện sinh hoạt, vệ sinh doanh trại, đặc biệt là đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi… để có thêm thực phẩm tết. Trên cơ sở tiêu chuẩn chế độ của cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị còn xây dựng thực đơn từng ngày cho bộ đội đảm bảo chất lượng và an toàn.

Được biết, đến nay các cơ quan, đơn vị đều đã tích trữ sẵn nguồn thực phẩm, bảo đảm cung ứng tốt nhu cầu của bộ đội vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thượng tá Trần Anh Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS TP Uông Bí, cho biết: Những ngày này, đơn vị tích cực chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động tăng gia sản xuất nhằm đảm bảo cung cấp hậu cần cho bộ đội trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện, đơn vị có 25 con lợn rừng, 200 con gà, 300 con vịt, 2 tấn cá. Còn với rau xanh đang gieo trồng hơn 2.000m2, dự kiến cho thu hoạch vào những ngày cận tết. Ngoài tiêu chuẩn tết theo quy định của Nhà nước, đơn vị hỗ trợ cho gia đình và mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị 7 triệu đồng/người. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ thêm khoảng 1 triệu đồng cho mỗi cán bộ, chiến sĩ để đảm bảo ăn và sinh hoạt tại đơn vị trong những ngày trực tết.

Ngoài việc đảm bảo các mặt công tác hậu cần, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, hái hoa dân chủ, thể thao, văn hóa văn nghệ, Tết trồng cây. Nhiều đơn vị còn tổ chức chương trình giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn địa phương nơi đóng quân trong những ngày tết. Từ đó, tạo không khí đầm ấm cho bộ đội như đón tết cùng gia đình, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Đặc biệt, xác định rõ việc đảm bảo quân số, sẵn sàng chiến đấu cao trong dịp Tết Nguyên đán là nhiệm vụ trọng tâm, nên ngoài việc chăm lo toàn diện và đảm bảo các chế độ trực tết, ăn tết cho bộ đội, lãnh đạo cấp ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh còn thực hiện tốt việc giáo dục tư tưởng cho cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và chiến sĩ trong toàn lực lượng tỉnh. Nhờ vậy, 100% quân số đều xác định rõ trách nhiệm, vinh dự được trực trong dịp tết và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý, chấp hành kỷ luật; nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trước, trong và sau tết.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.