Phẫu thuật cấp cứu trẻ 2 ngày tuổi bị tắc ruột bẩm sinh

Thứ Hai, 14/01/2019, 16:44 [GMT+7]
.
.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bé Nguyễn Văn T. (2 ngày tuổi, trú tại TP Uông Bí) bị tắc ruột bẩm sinh.

Ca phẫu thuật
Ca phẫu thuật cho bệnh nhi.

Được biết, trẻ nhập viện trong tình trạng sinh mổ, đủ tháng, sau sinh trẻ bị nôn nhiều lần, chưa đại tiện phân su, được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh điều trị.

Kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị tắc ruột/ruột quay dở dang. Ngay lập tức, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cấp cứu điều trị tắc ruột cho trẻ.

Sau 1 giờ phẫu thuật, ca mổ cấp cứu đã thành công, mạch và huyết áp bệnh nhi ổn định. Trẻ đang được theo dõi tại bệnh viện.

Bác sĩ Hoàng Văn Quỳnh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: Đây là dị tật bẩm sinh trong quá trình hình thành ruột. Trường hợp trẻ bị tắc ruột bẩm sinh nếu phát hiện muộn sẽ dẫn đến hoại tử ruột, có thể  dẫn đến tử vong. Do đó, các bậc phụ huynh nếu thấy con em mình có những biểu hiện bất thường cần đưa ngay đến cơ sở y tế để khám, điều trị.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.