Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho người dân đảo Trần

Thứ Sáu, 11/01/2019, 11:08 [GMT+7]
.
.

Theo tin từ Công ty Điện lực Quảng Ninh, ngày 10/1, công ty đã tiến hành lắp đặt 15 bộ pin năng lượng mặt trời (trị giá trên 70 triệu đồng/bộ) cho 15 hộ dân đang sinh sống trên đảo Trần (xã Thanh Lân, huyện Cô Tô). Dự kiến, ngày 12/1 sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Với công suất 1kW, hệ thống này sẽ sẽ đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân trên đảo như: Thắp sáng, xem ti vi, nghe radio, quạt máy, nấu cơm…

Lắp đặt
Đơn vị thi công tiến hành lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho người dân trên đảo Trần. Ảnh: Phạm Thế Hùng (Công ty Điện lực Quảng Ninh)

Được biết, trong khi chờ đợi hoàn thiện các thủ tục đầu tư để đưa điện lưới quốc gia ra đảo Trần, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời nhằm đảm bảo các nhu cầu thiết yếu cho người dân. Theo đó, cùng với người dân đảo Trần, 178 hộ dân tại các địa phương là: Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Hoành Bồ cũng đang được Công ty Điện lực Quảng Ninh tiến hành lắp đặt hệ thống này.

Đây đều là những hộ dân bị cô lập về địa hình, nằm quá xa lưới điện quốc gia. Giải pháp này được các chuyên gia đánh giá là khả thi và mang lại lợi ích cao nhất về hiệu quả đầu tư và bảo vệ môi trường. Theo kế hoạch, toàn bộ việc lắp đặt cho các hộ dân nói trên sẽ hoàn thành trước ngày 28/1/2019.

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là một trong những gói thầu thuộc Dự án cấp điện cho các cụm dân cư dưới 20 hộ trên địa bàn tỉnh. Dự án có mức đầu tư 55 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh, giao cho Công ty Điện lực Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.