Đồn Biên phòng đảo Trần cứu 2 bố con ngư dân gặp nạn trong đêm

Thứ Hai, 14/01/2019, 13:59 [GMT+7]
.
.

Theo tin từ Đồn Biên phòng đảo Trần, đơn vị vừa cứu giúp thành công một phương tiện của ngư dân gặp nạn trong đêm.

Cụ thể, khoảng 19 giờ, 30 phút, ngày 12/1/2019, Đồn Biên phòng đảo Trần nhận được thông báo cầu cứu của anh Nguyễn Văn Yên, sinh năm 1977 trú tại khu 2, phường Hải Hòa (Móng Cái) cho biết tàu anh đang khai thác thủy sản trên vùng biển huyện Cô Tô gần đảo Trần bị hỏng máy bị sóng biển cuốn trôi có nguy cơ bị trôi dạt ra vùng biển nước ngoài. Trên tàu ngoài anh còn có con trai.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng đảo Trần đang lai dắt phương tiện của anh Nguyễn Văn Yên về nơi an toàn. Ảnh: Sỹ Nguyên (Đồn Biên phòng đảo Trần)
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng đảo Trần đang lai dắt tàu của anh Yên về nơi an toàn. Ảnh: Sỹ Nguyên (Đồn Biên phòng đảo Trần)

Ngay lập tức, đơn vị đã huy động phương tiện và lực lượng cơ động ra khu vực có tín hiệu kêu cứu. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng to, gió lớn, đến 0 giờ 30 phút ngày 13/1/2019, đơn vị đã cứu được người và phương tiện về nơi an toàn. Hiện sức khỏe của bố con anh Yên đã hoàn toàn bình phục và qua cơn hoảng loạn.

Được biết, thời gian gần đây, Đồn Biên phòng đảo Trần đã phối hợp cứu giúp hàng chục phương tiện ngư dân bị gặp nạn trên biển. Hình ảnh những người chiến sĩ quân hàm xanh của đơn vị băng mình trong sóng dữ, sẵn sàng hy sinh để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân đã và đang tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” vì nhân dân phục vụ.

Quang Minh
 

.
.
.
.
.
.
.
.