Đảm bảo an toàn, chu đáo trong tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và ATF 2019

Thứ Bảy, 12/01/2019, 20:44 [GMT+7]
.
.

Chiều 12/1, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Hội chợ Travex 2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 cùng các hoạt động liên quan tại Trung tâm Hội nghị và khách sạn FLC Grand Hạ Long.

Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tại khu vực hội nghị của FLC Hạ Long.
Đoàn công tác kiểm tra tại khu vực hội nghị của khu du lịch FLC Hạ Long.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho các sự kiện nói trên và nghe ý kiến của đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã đánh giá cao nỗ lực trong công tác chuẩn bị của Tập đoàn FLC. Để phục vụ cho các hoạt động sẽ diễn ra tới đây, đồng chí đề nghị đơn vị khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng chung để đảm bảo tạo ấn tượng tốt cho các đại biểu khi về dự Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và các sự kiện trong khuôn khổ ATF 2019 tại Quảng Ninh.

f f
Nghe đại diện Tập đoàn FLC giới thiệu về công tác chuẩn bị tại phòng họp lớn phục vụ cho sự kiện.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các đơn vị và Tập đoàn FLC trong việc bố trí các phòng tổ chức sự kiện khoa học, đảm bảo tính trang trọng, theo đúng nguyên tắc lễ tân ngoại giao. Việc sử dụng nguồn điện dự phòng cần được ưu tiên thay vì sử dụng điện lưới để đảm bảo cho các sự kiện diễn ra cũng như việc phát sóng truyền hình trực tiếp không bị ảnh hưởng khi có sự cố về điện lưới. Các đơn vị liên quan phối hợp khảo sát lại các tuyến đường dẫn tới những địa điểm tổ chức sự kiện trên địa bàn TP Hạ Long, bố trí vị trí đỗ xe, tổ chức phân luồng giao thông đảm bảo hợp lý, thuận tiện để tránh ùn tắc.

Nhấn mạnh về sự an toàn trong tổ chức các sự kiện là quan trọng nhất, đồng chí yêu cầu lực lượng công an cần chú ý phương án đảm bảo an ninh trên địa bàn. Các ngành Công an, Xây dựng cần có giải pháp tạm thời trong việc xem xét đảm bảo an toàn PCCC và các điều kiện kỹ thuật về xây dựng các công trình của FLC tại Hạ Long khi đưa vào hoạt động trong dịp này.

f
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã có những chỉ đạo cụ thể trong việc bố trí các phòng tổ chức sự kiện khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại FLC Hạ Long.

Cùng với đó, đồng chí cũng có những chỉ đạo cụ thể trong việc bố trí hệ thống phòng nghỉ cho Bộ trưởng các nước về dự ATF 2019, việc bố trí thang máy phục vụ đại biểu, hệ thống dàn nhạc dân tộc trong tiệc chiêu đãi, vị trí, địa điểm tác nghiệp của phóng viên các cơ quan báo chí, đảm bảo về y tế, công tác trang trí, vệ sinh toàn tuyến trên địa bàn TP Hạ Long trong dịp diễn ra các sự kiện quan trọng này...

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 19/1, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The power of one). Lễ khai mạc ATF 2019 diễn ra vào ngày 16/1. Lễ bế mạc ATF 2019 và lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh diễn ra vào ngày 18/1.

f
Các đồng chí lãnh đạo thảo luận về phương án phân luồng giao thông tại những địa điểm tổ chức sự kiện trong khuôn khổ Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và ATF 2019.

Hội chợ Travex là hội chợ chuyên ngành, nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch của các nước ASEAN tới các đối tác du lịch, các cơ quan truyền thông trên thế giới và không mở cửa rộng rãi cho công chúng. Theo thông tin từ Sở Du lịch, hội chợ lần này có sự tham gia của bên bán từ 10 nước ASEAN, bên mua từ 53 quốc gia và đại diện các cơ quan báo chí truyền thông của 33 quốc gia trên thế giới.

Phan Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.