431 suất quà tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Thứ Hai, 14/01/2019, 07:35 [GMT+7]
.
.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa có quyết định về việc tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán 2019.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng 80 triệu đồng quà Tết cho người dân nghèo ở các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai
Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 30 triệu đồng quà Tết cho người dân nghèo của tỉnh Lai Châu.

Theo đó, 431 suất quà được trao cho 431 gia đình hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Kinh phí từ nguồn quỹ nhân đạo và quỹ da cam của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Cũng từ nguồn quỹ này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng 80 triệu đồng quà tết cho người dân nghèo ở các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai; tặng 150 vé xe (300 nghìn đồng/vé) cho công nhân khó khăn về quê ăn tết; 25 suất quà tết cho cựu chiến binh, người mù, đoàn viên công đoàn khó khăn...

Đặc biệt triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, các cấp hội chữ thập đỏ tiếp tục vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, các CLB từ thiện trên địa bàn tặng quà tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với những suất quà, chăn, quần áo ấm và lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Mỗi suất quà dự kiến từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của cộng đồng nhằm chăm lo đời sống cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.