Tuyên dương thầy cô giáo tiêu biểu, học sinh nghèo học giỏi

Chủ Nhật, 11/11/2018, 15:36 [GMT+7]
.
.

Sáng 11/11, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức “Lễ tuyên dương, trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi; Tuyên dương thầy cô giáo nêu gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT; các nhà hảo tâm cùng đông đảo các thầy cô giáo, học sinh tới từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Quang cảnh buổi lễ tuyên dương.
Quang cảnh buổi lễ tuyên dương.

Kể từ năm 2006, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thực hiện cuộc vận động, ngành Giáo dục Quảng Ninh đã có hàng trăm cán bộ quản lý, thầy cô giáo phấn đấu và đã trở thành những tấm gương sáng hết lòng với sự nghiệp giáo dục. Cùng với các thành tích của thầy cô giáo, nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đã không ngừng nỗ lực vượt khó để vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt.

Tại lễ tuyên dương các đại biểu đã được thông tin về tình hình triển khai, vận động trong công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh của Hội Khuyến học; lắng nghe tâm sự của một số giáo viên, học sinh được tuyên dương cùng những chia sẻ về việc thực hiện chỉ đạo và những kết quả đạt được của Hội Khuyến học Việt Nam trong công tác khuyến học.

Đồng
Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ tuyên dương. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao và tự hào về những kết quả mà học sinh, thầy cô giáo Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Các em đã biết tự vượt lên số phận để vươn lên trong học tập, các thầy cô giáo tự trau dồi kiến thức, nỗ lực bản thân để trở thành tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới ngành Giáo dục, Hội Khuyến học sẽ tiếp tục kêu gọi nguồn lực để có nhiều hoạt động đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ tuyên dương các tấm gương đạo đức thầy cô giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là với những thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa; các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh vượt khó, vươn lên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường dân lập.

Tặng giấy khen và trao thưởng cho 18 thầy cô giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động
Tặng giấy khen và trao thưởng cho 18 thầy cô giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà hảo tâm đã trao giấy khen, học bổng trực tiếp cho 198 học sinh nghèo vượt khó, 18 thầy cô giáo nêu gương đạo đức tự học và sáng tạo với tổng số tiền 986,7 triệu đồng.

Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.