TP Uông Bí: Cháy cửa hàng điện thoại trong đêm

Chủ Nhật, 11/11/2018, 08:18 [GMT+7]
.
.

Khoảng 1h15' ngày 11/11, tại cửa hàng điện thoại Hưng Giang (số 574, Quang Trung, TP Uông Bí) đã xảy ra vụ cháy do chập điện từ máy vi tính để bàn. Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC (Công an TP Uông Bí) đã khẩn trương điều lực lượng, phương tiện đến hiện trường, khống chế, dập tắt đám cháy.

Cửa hàng điện thoại xảy ra cháy
Cửa hàng điện thoại xảy ra cháy.

Cụ thể, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Hưởng, nhân viên cửa hàng điện thoại đang ngủ trên tầng 2, phát hiện tầng 1 bị cháy đã trèo qua lan can, sang nhà bên cạnh, hô hoán cứu cháy, gọi điện đến số 114 xin ứng cứu.

Đội Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức cắt điện, phá cửa kính cường lực. Xác định bên trong không có người, lực lượng đã phối hợp cùng tổ dân phố, dùng vòi phun nước dập lửa, chống cháy lan sang nhà bên cạnh, đồng thời di chuyển tài sản, giảm thiệt hại cho người dân. Sau khoảng 20 phút, đám cháy được không chế hoàn toàn.

Lực lượng Đội Cảnh sát PCCC (Công an Thành phố Uông Bí) khẩn trương có mặt để khống chế cháy
Lực lượng PCCC (Công an TP Uông Bí) khẩn trương có mặt để khống chế đám cháy.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được nhận định là do chập điện từ máy vi tính tại cửa hàng điện thoại. Vụ cháy đã gây thiệt hại cho cửa hàng 1 bộ máy tính, 2 xe máy, toàn bộ điện thoại, phụ kiện, hồ sơ, sổ sách...

Được biết, cửa hàng điện thoại này thường ngày có 2 người ngủ trông coi. Ngày hôm trước, 1 người đã về quê, nhân viên còn lại cũng kịp thời thoát ra ngoài, kêu gọi sự hỗ trợ của người dân và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp...

Vật dụng bên trong cửa hàng đều là đồ điện, gỗ, rất dễ cháy nên bị thiệt hại
Hiện trường vụ cháy sau khi được khống chế.

Hoàng Yến (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

.
.
.
.
.
.
.
.