Giao ban công tác Đoàn Cụm Trung du Bắc bộ

Thứ Năm, 08/11/2018, 15:21 [GMT+7]
.
.

Sáng 8/11, tại TP Hạ Long, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Cụm Trung du Bắc bộ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; cùng đại diện đoàn thanh niên của 5 tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2018, các tỉnh đoàn trong Cụm Trung du Bắc bộ đã tập trung chỉ đạo, chủ động ban hành các văn bản, lựa chọn những việc làm cụ thể, phù hợp, thiết thực để triển khai thực hiện. Công tác giáo dục của Đoàn tiếp tục thực hiện hiệu quả. Các phong trào, hành động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên được quan tâm. Công tác phụ trách Đội, xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt được kết quả cao. Trong năm, các tỉnh đoàn trong cụm đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội, trong đó nổi bật Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã huy động được trên 4,8 tỷ đồng để triển khai việc trao tặng quà, học bổng, chăn ấm, đồ dùng… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chiến sỹ khu vực biên giới.

Đại diện Đoàn thanh niên các cụm thi đua báo cáo công tác thực hiện và chỉ đạo công tác Đoàn thanh niên.
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Ninh báo cáo công tác Đoàn tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của cụm trong năm 2018 đã đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Trong 2 tháng cuối năm và năm 2019, các tỉnh đoàn thuộc cụm tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình, định hướng dư luận xã hội, tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến tầng lớp thanh, thiếu nhi, tổ chức tốt các phong trào, chương trình, chiến dịch nhằm góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, phong trào thi đua của cụm.

Trước đó, ngày 7/11, đoàn đại biểu đã tới thăm, giao lưu với cán bộ Công ty Than Hòn Gai – TKV; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho một hoàn cảnh khó khăn tại TX Quảng Yên.

Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.