Bộ Y tế tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ Ba, 20/11/2018, 11:25 [GMT+7]
.
.

Bộ Y tế vừa tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2018.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (đứng thứ 4 từ phải sang) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh do Bệnh viện Đa khoa tỉnh cung cấp
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh (thứ 4, phải sang) nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh do Bệnh viện Đa khoa tỉnh cung cấp

Sau 5 năm thực hiện, Đề án đã hình thành 23 bệnh viện hạt nhân và 138 bệnh viện vệ tinh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. Đến nay, tỷ lệ chuyển tuyến ở một số chuyên khoa trọng điểm như: Ung bướu, ngoại chấn thương, tim mạch, sản, nhi, nội tiết, thần kinh, huyết học lâm sàng, hồi sức cấp cứu và chống độc lên các bệnh viện trung ương chỉ còn 5%. Thậm chí một số nơi như Quảng Ninh, Phú Thọ chỉ còn khoảng 1%.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bộ Y tế quyết định là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức trong lĩnh vực ngoại - chấn thương; bệnh viện vệ tinh của Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai về lĩnh vực chuyên ngành tim mạch và là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Nhờ triển khai hiệu quả Đề án mà tỷ lệ chuyển tuyến của bệnh viện đã giảm từ 4% xuống chỉ còn 0,7%. Bệnh viện đã triển khai được 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh và gần 1.500 danh mục kỹ thuật đặc biệt tuyến trung ương. Đặc biệt là trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, Bệnh viện đã triển khai được 90% kỹ thuật tuyến trung ương với gần 1.000 ca can thiệp có tỷ lệ thành công đến nay là 100%.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.