Kiểm tra tuyến phố đăng ký dự thi ATGT: Đông Triều, Uông Bí triển khai còn hình thức

Thứ Tư, 10/10/2018, 16:06 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/10, đoàn liên ngành của Ban ATGT tỉnh đã tổ chức đi kiểm tra thực tế các tuyến phố đăng ký dự thi “Xây dựng tuyến phố ATGT và trật tự đô thị” ở 2 địa phương TX Đông Triều và TP Uông Bí.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại hiện trường và nghe các địa phương báo cáo công tác triển khai cuộc thi đua chuyên đề “Xây dựng tuyến phố ATGT và trật tự đô thị” năm 2018.

Đoàn làm việc tạp TP Uông Bí
Đoàn làm việc tại TP Uông Bí.

Qua quá trình kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận việc triển khai đều chậm, cách làm còn hình thức chưa thực sự phát huy hiệu quả tinh thần của cuộc thi. Đặc biệt, TX Đông Triều việc triển khai rất kém, các tuyến phố do địa phương lựa chọn để dự thi còn mất ATGT, mỹ quan đô thị. Các cơ quan chức năng có liên quan còn thờ ơ với cuộc thi khi thiếu các văn bản chỉ đạo thực hiện. Tại TP Uông Bí, tình trạng các phương tiện, hàng quán bày bán lấn chiếm vỉa hè vẫn diễn ra công khai gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Tuyến phố dự thi của TX Đông Triều trông nhếch nhác và mất ATGT
Tuyến phố dự thi của TX Đông Triều nhếch nhác, mất ATGT.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương đánh giá đúng thực tế của tuyến phố đăng ký dự thi, đồng thời phải làm bài bản và lâu dài; một số biển báo cần chấn chỉnh lại sao cho đúng quy định; tăng cường công tác tuyên truyền đến với các hộ dân kinh doanh và người dân trên các tuyến phố tham gia đăng ký dự thi; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm; cần tháo dỡ các biển quảng cáo không đúng với quy định...

Nguyễn Duy

.
.
.
.
.
.
.
.