Bồi dưỡng chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Thứ Sáu, 12/10/2018, 10:10 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/10, tại TP Hạ Long, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018 cho 520 học viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo UBND cấp huyện, xã; cán bộ, công chức phụ trách công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Định, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra (Ban Tôn giáo Chính phủ) về dự và trực tiếp tham gia báo cáo viên tại hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan.

f
Quang cảnh hội nghị.

Tham gia hội nghị trong 1 ngày, các học viên được truyền đạt nhiều nội dung, như: Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong và ngoài nước cũng như công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; kinh nghiệm xử lý điểm nóng, phương pháp, cách thức xử lý các vấn đề tôn giáo phát sinh trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo bằng những ví dụ cụ thể gắn với thực tiễn; chính sách, pháp luật về đất đai liên quan đến tôn giáo...

Đây là những nội dung cơ bản giúp các cán bộ, học viên thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và xử lý các vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

f
Hội nghị cung cấp những nội dung cơ bản giúp các học viên thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, trước đó ngày 11/10, Sở Nội vụ cũng đã tổ chức lớp bồi dưỡng chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018 cho các đối tượng là chức sắc, chức việc, đại diện tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Phan Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.