TP Hạ Long chủ động các phương án ứng phó với bão Mangkhut

Chủ Nhật, 16/09/2018, 14:24 [GMT+7]
.
.

Để chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của cơn báo số 6 (Mangkhut), hiện nay TP Hạ Long đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bão trên địa bàn.

g
TP Hạ Long tổ chức nạo vét tuyến mương liên phường Hà Trung, Hà Lầm, Hà Khánh đảm bảo việc tiêu thoát nước khi có mưa lớn.

Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thông báo cho chủ các tàu, thuyền, phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để nhanh chóng đưa phương tiện về các điểm tránh chú bão trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức hướng dẫn nhân dân tại các nhà bè trên Vịnh Hạ Long gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản, kiên quyết không để người dân ở lại tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ; việc sơ tán toàn bộ nhân dân khỏi các tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản có nguy cơ mất an toàn, hoàn thành trước 17giờ00 ngày16/9/2018.

Phòng chức năng thành phố rà soát lại toàn bộ hệ thống cây xanh đô thị khẩn trương thực hiện việc cắt tỉa, chặt hạ đối với các cây xanh không đảm bảo an toàn, đặc biệt lưu ý các khu vực có đường dây điện chạy qua; rà soát lại toàn bộ các biển quảng cáo tấm lớn, có phương án xử lý để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong bão Mangkhut; làm việc với các chủ dự án để có biện pháp xử lý các tấm tôn, hàng rào quây xung quanh công trình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối; sơ tán dân khỏi các khu có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập lụt, mất an toàn trước 17giờ00 ngày 16/9/2018, tuyệt đối không được để xảy ra thiệt hại về người.

Thành phố cũng chỉ đạo các phường trên địa bàn theo dõi thường xuyên, chặt chẽ diễn biến của bão Mangkhut; tổ chức họp Ban chỉ huy PCLB của phường để phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cá nhân, cấp chính quyền, tổ dân, khu phố. Các phường thông báo rộng rãi về thông tin cơn bão để người dân chủ động các biện pháp phòng tránh, đặc biệt các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt có thể xảy ra do mưa lớn bởi hoàn lưu sau bão; hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp gia cố, chằng chống nhà cửa, công trình, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.

Các  phường Hà Tu, Hà Phong chủ động phương án điều tiết cánh phai hồ Khe Cá; phường Yết Kiêu, Cao Xanh chủ động phối hợp với BQL dịch vụ công ích thành phố vận hành trạm bơm tại khu vực hồ điều hòa Yết Kiêu và khu cầu 2, Cao Xanh đảm bảo không để ngập úng xảy ra… Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu chủ đầu tư các dự án đang thi công có phương án phòng chống bão, mưa lớn nhằm hạn chế tối đa sạt lở, bùn, đất và nước tràn xuống đường quốc lộ và khu dân cư.

Nguyễn Thanh


 

.
.
.
.
.
.
.
.