Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh): Vì sự bình yên của nhân dân

Thứ Năm, 13/09/2018, 14:10 [GMT+7]
.
.

Với tinh thần "hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân", cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động (PK20) đã và đang trở thành lực lượng chủ công, tin cậy của Công an tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, cơ động lực lượng phối hợp giải quyết dứt điểm các sự vụ liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng PK20, Công an tỉnh chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ mục tiêu
Cán bộ, chiến sĩ Phòng PK20 (Công an tỉnh) lên đường làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ mục tiêu.

Trao đổi về kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, Đại tá Nguyễn Văn Bảo, Trưởng Phòng PK20, cho biết: Là một trong những đơn vị chủ công của Công an tỉnh trong việc sẵn sàng cơ động lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, đoàn công tác của Trung ương và các sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh, địa phương, do đó để hoàn thành nhiệm vụ được giao, lãnh đạo PK20 đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch sát hợp với từng đối tượng, tình hình thực tế. Trong đó, việc nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng đảm bảo cho lực lượng luôn ở trạng thái tốt nhất, nên được lãnh đạo phòng đặt lên hàng đầu. Đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, mô hình, học cụ, phục vụ tốt cho yêu cầu huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Qua kiểm tra các khoa mục, nội dung huấn luyện của đơn vị trong những năm qua luôn được cấp trên công nhận đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiếm trên 80%. Hiện nay, toàn đơn vị đã làm chủ được các loại vũ khí, thiết bị được trang cấp...

Trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, PK20 đã liên tiếp lập được nhiều chiến công, thành tích đáng ghi nhận. Với quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc đột xuất xảy ra, chỉ huy đơn vị đã chủ động xây dựng phương án tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các hướng, mũi trọng điểm, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tham gia giải quyết các vụ việc theo yêu cầu đột xuất của cấp trên. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã duy trì quân số 24/24 giờ bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm được phân công. Toàn đơn vị đã duy trì trên 15.000 ca gác bảo vệ mục tiêu với trên 30.000 lượt cán bộ, chiến sĩ và gần 3.000 ca tuần tra nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến mục tiêu bảo vệ. Đặc biệt, quá trình bảo vệ mục tiêu, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác xử lý có hiệu quả trên chục vụ người dân tập trung khiếu kiện đông người liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Cũng trong thời gian này, đơn vị đã tiến hành kiểm tra gần 6.000 lượt người và gần 2.000 lượt phương tiện ra, vào các mục tiêu trọng điểm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng PK20, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Vân Đồn tuần ta, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9
Cán bộ, chiến sĩ PK20 (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Vân Đồn tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Công tác cơ động phối hợp tuần tra, kiểm soát được PK20 duy trì thường xuyên, hiệu quả. Toàn đơn vị đã triển khai nghiêm túc các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh. Kết quả, từ đầu năm đến nay, đơn vị kiểm tra, xử lý trên 23.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, bắt giữ 32 vụ/50 đối tượng vận chuyển, tàng trữ ma túy, 1 vụ tàng trữ vũ khí, 2 vụ vận chuyển động vật quý hiếm.

Với những nỗ lực của mình, cảnh sát cơ động Quảng Ninh không chỉ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng, mà còn sẵn sàng có mặt ở những “điểm nóng” về tệ nạn xã hội, hỏa hoạn, bão lũ…, qua đó góp phần mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.