Móng Cái: Đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Trạm Kiểm soát liên ngành cầu Bắc Luân 2

Thứ Năm, 13/09/2018, 09:46 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/9, UBND TP Móng Cái tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ các hộ dân trong phạm vi dự án Trạm Kiểm soát liên ngành cầu Bắc Luân 2 tại phường Hải Hòa.

Quang cảnh buổi đối thoại.
Quang cảnh buổi đối thoại.

Dự án Trạm Kiểm soát liên ngành cầu Bắc Luân 2 được xây dựng tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái, có tổng mức đầu tư trên 395 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh. Dự án gồm khối công trình 2 tầng, chiều cao tổng thể 17,3m, tổng diện tích sàn 8.090m2, chưa bao gồm 13 ki-ốt kiểm soát xe qua trạm. Trong đó, tầng 1 bố trí khu vực cửa xuất và cửa nhập; tầng 2 bố trí khối cơ quan của các đơn vị liên ngành. Dự án được triển khai từ ngày 6/2/2018.

Tại cuộc đối thoại, đại diện các hộ dân tại khu 5, khu 6, phường Hải Hòa, trong phạm vi dự án đã trình bày các ý kiến kiến nghị và đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng giải quyết các kiến nghị liên quan.

Theo đó, các hộ dân không đồng ý với giá đất đã được phê duyệt (4,9 triệu đồng/m2 và 5,4 triệu đồng/m2); không đồng ý bàn giao đất thực hiện dự án vì giá đất bồi thường quá thấp, không phù hợp với giá thị trường, không đủ tiền đi mua vị trí đất khác. Giá xây dựng công trình cao, mức tiền đền bù không đủ để xây dựng nhà tương tự để sử dụng, không đồng ý với tỷ lệ khấu hao tài sản. Giá đất vườn: Hộ dân bỏ nhiều công sức cải tạo đất nhưng giá bồi thường thấp (47.000 đồng/m2). Đường dẫn cầu Bắc Luân 2 được đền bù bằng 50% giá đất ở nhưng dự án này không được áp dụng, không đồng ý đền bù theo đơn giá đất ruộng.

Các hộ dân cũng đề nghị cho biết vị trí bố trí tái định cư, giá tái định cư cụ thể là bao nhiêu để người dân được lựa chọn; hoặc phương án đổi đất cho người dân, vị trí tái định cư phải tương đương với vị trí người dân đang ở…

Tại buổi đối thoại, ông Vũ Văn Kinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố giải quyết cụ thể các ý kiến vướng mắc của các hộ dân; các hộ dân có nhu cầu tái định cư bằng hình thức chuyển mục đích sử dụng đất, thành phố sẽ xem xét giải quyết theo quy định và phải thực hiện xong trước ngày 14/9/2018.

Hữu Việt

 

.
.
.
.
.
.
.
.