Hạt nhân khơi dậy các phong trào thi đua

Thứ Năm, 13/09/2018, 15:24 [GMT+7]
.
.

Hơn 12 năm gắn bó với công tác khu phố, chị Bùi Thị Phượng luôn để lại ấn tượng là một cán bộ cơ sở nhanh nhẹn, xông xáo và luôn hết mình vì công việc; được bà con tín nhiệm, quý mến. Nhờ vai trò “đầu tàu” của chị, tập thể khu phố 4 (phường Yên Giang, TX Quảng Yên) luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của địa phương; là điển hình về tình đoàn kết làng xóm, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Được biết, trước khi đảm nhận chức danh Bí thư Chi bộ kiêm Khu trưởng như hiện nay, chị Phượng đã là một cán bộ rất tích cực của Chi hội Nông dân, Chi hội Phụ nữ của khu phố suốt nhiều năm. Vì vậy, dù là công tác tuyên truyền, dân vận, triển khai các hoạt động hay phong trào thi đua nào… chị đều có cách triển khai thực hiện rất hiệu quả. Khắc phục những khó khăn của một cán bộ nữ khi ngoài thời gian dành cho công việc xã hội còn phải chăm sóc gia đình, chị Phượng đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để đảm bảo công tác tuyên truyền hiệu quả, nắm chắc được tư tưởng, phán ánh của bà con, chị Bùi Thị Phượng luôn nghiên cứu kỹ tài liệu trước khi trực tiếp đến từng hộ để tuyên truyền.
Để đảm bảo công tác tuyên truyền hiệu quả, nắm chắc được tư tưởng, phản ánh của bà con, chị Bùi Thị Phượng luôn nghiên cứu kỹ tài liệu trước khi trực tiếp đến từng hộ để tuyên truyền.

Chia sẻ với chúng tôi, chị bảo: Công tác vận động quần chúng ở cơ sở muốn đạt hiệu quả cao phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của đông đảo bà con nhân dân; đồng thời phát huy dân chủ, công khai trong mọi khoản đóng góp. Mọi việc của khu dân cư đều được đưa ra dân họp bàn như các khoản đóng góp xây dựng đường giao thông, tu sửa nhà văn hóa, chi hỗ trợ các hoạt động...; chỉ khi nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao từ nhân dân thì mọi việc mới được triển khai thực hiện. Các khoản thu, chi đều được thông báo chi tiết đến bà con.

Theo chị, muốn mọi người nghe và làm theo trước hết bản thân người cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, “miệng nói tay làm”, quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Có như vậy thì hoạt động, phong trào nào triển khai cũng hiệu quả; các vấn đề nảy sinh đều được bàn bạc dân chủ, giải quyết thấu tình, đạt lý, rút kinh nghiệm để ngày càng tốt hơn. Vì thế, trước mỗi kỳ sinh hoạt, chị cùng tập thể Chi ủy luôn chuẩn bị chu đáo về nội dung, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Chính vì vậy, các phong trào xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... đều được cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong khu phố đồng tình ủng hộ, tích cực hưởng ứng.

Chị Bùi Thị Phượng (bên phải) trao đổi tình hình quyên góp, ủng hộ hộ nghèo với cán bộ phường Yên Giang (TX Quảng Yên).
Chị Bùi Thị Phượng (bên phải) trao đổi tình hình quyên góp, ủng hộ hộ nghèo với cán bộ phường Yên Giang (TX Quảng Yên).

Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu văn hóa, khu phố 4 là một trong những khu dân cư có phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả này có phần góp sức không nhỏ của chị Bùi Thị Phượng trong triển khai các chủ trương, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cấp trên cũng như đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền hiệu quả, nắm chắc tình hình tư tưởng của người dân khu phố. Nổi bật như các hộ dân trong khu luôn thực hiện nghiêm việc xây dựng và tuân thủ các quy ước chung, đoàn kết, giúp đỡ nhau thi đua sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, mở rộng ngành nghề kinh doanh; nghiêm túc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường khu dân cư, triển khai hiệu quả phong trào “Ngày chủ nhật xanh” để giữ gìn cảnh quan tươi đẹp cho khu phố. Các đoàn thể thực hiện tốt các hoạt động tổng vệ sinh, quản lý các đoạn đường, thực hiện tiêu chí “sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ”, tạo môi trường sinh thái lành mạnh. Nhiều năm qua, trên địa bàn khu phố hầu như không có trường hợp người dân vi phạm pháp luật, tình hình ANTT được giữ vững, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng các phong trào xây dựng gia đình văn hóa; thôn, khu, cơ quan văn hóa ở địa phương.

Nhận xét về chị Bùi Thị Phượng, Bí thư Đảng uỷ phường Yên Giang Nguyễn Thị Thúy cho biết: Chị Phượng là cán bộ trưởng thành từ khu phố, luôn cân bằng rất hiệu quả giữa công việc gia đình và trách nhiệm với công tác xã hội. Khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm làm việc cũng như uy tín của chị Phượng ở khu phố 4 là nhân tố quan trọng góp phần vào tạo nên sự đoàn kết, phát triển của tập thể. Những thành tích, danh hiệu tiên tiến, văn hóa mà khu phố 4 liên tục đạt được trong nhiều năm qua đã phần nào minh chứng cho điều đó.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.