Phân luồng cho người đi bộ qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Thứ Hai, 06/08/2018, 09:37 [GMT+7]
.
.

Nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc phía trước Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, sáng 6/8, Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tổ chức phân luồng tại khu vực trước cửa khẩu.

Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, cho biết: Hiện nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 2.500-3.000 lượt người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu, bao gồm cả khách du lịch, cư dân biên giới. Cùng với đó là một lượng lớn xe tải, container xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu; số lượng các hàng quán, xe ôm, taxi hoạt động phía bên ngoài cửa khẩu nên thường xảy ra tình trạng ùn tắc. Nhằm giải quyết tình trạng này, từ ngày 6/8, Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái thực hiện thí điểm việc phân luồng ra vào phía trước cửa khẩu. Theo đó, mọi thủ tục xuất nhập cảnh đối với cư dân biên giới, khách du lịch vẫn diễn ra bình thường tại 2 cửa xuất nhập cảnh. Toàn bộ người đi bộ, xe mô tô sẽ ra vào phía đường Hữu Nghị (trước cổng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái).

Dưới đây là một số hình ảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái trong ngày đầu tiên thực hiện phân luồng.

Từ ngày 6/8, người đi bộ và xe mô tô
Từ ngày 6/8, người đi bộ và xe mô tô sẽ đi lại phía cổng trước Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.
Việc phân luồng sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc phía trước Cửa khẩu.
Việc phân luồng nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc phía trước cửa khẩu.
Góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc xe tải, xe container tại Đại lộ Hòa Bình, phía đối diện Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái
 
Theo quy định của Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, toàn bộ phía cổng ra vào dành cho người đi bộ, xe mô tô chỉ có 12 lốt dành cho xe taxi (Mỗi hãng taxi 3 lốt) nhưng các
Theo quy định của Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, toàn bộ phía cổng ra vào dành cho người đi bộ, xe mô tô chỉ có 12 lốt dành cho xe taxi, nhưng các lái xe taxi vẫn đỗ kín phía cổng ra vào.
Việc ra vào bãi đỗ xe đối với các xe mô tô rất khó khăn.
Việc ra vào bãi đỗ xe đối với các xe mô tô rất khó khăn.
Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện thí điểm, phía cổng ra vào dành cho người đi bộ cũng đang bị ùn tắc do lượng người qua lại đông và tình trạng xe taxi, xe ôm dừng đỗ không đúng quy định.
Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện thí điểm, phía cổng ra vào dành cho người đi bộ cũng bị ùn tắc do lượng người qua lại đông và tình trạng xe taxi, xe ôm dừng đỗ không đúng nơi quy định.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.