Hấp dẫn các lớp năng khiếu hè ở Đông Triều

Thứ Ba, 14/08/2018, 19:41 [GMT+7]
.
.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Để quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè, nhiều hoạt động đã được TX Đông Triều triển khai, như: Giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại, cách sử dụng thiết bị công nghệ số an toàn, lành mạnh. Đặc biệt, thị xã đã mở hàng chục lớp năng khiếu hè để các em rèn luyện sức khỏe, trang bị kỹ năng sống...

Sôi động lớp Khiêu vũ thể thao của CLB khiêu vũ thể thao Cường Anh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa-Thể Thao TX Đông Triều
Sôi động lớp khiêu vũ thể thao của CLB Khiêu vũ thể thao Cường Anh, tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX Đông Triều.

Đây là năm thứ hai, lớp khiêu vũ của CLB Khiêu vũ thể thao Cường Anh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX Đông Triều. Hằng tuần, vào chiều thứ 7 và chủ nhật, không khí ở đây trở nên rộn ràng, vui tươi bởi âm thanh của tiếng nhạc, tiếng nói cười của các em nhỏ. Các em học môn khiêu vũ có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi và rất khéo léo, uyển chuyển trong từng động tác. Các lớp khiêu vũ của CLB năm nay thu hút trên 100 thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã và cả các địa phương lân cận tham gia. Em Nguyễn Anh Vũ, nhà ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết: “Học Dance Sport giúp em tăng cường sức khỏe và cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Nhà ở xa nhưng tuần nào em cũng sang đây học, bố mẹ em rất ủng hộ em theo học hè môn năng khiếu này”.

Bên cạnh các lớp năng khiếu nâng cao thể chất, vận động cho các em thiếu niên, nhi đồng, như: Khiêu vũ, bơi lội, võ thuật, bóng đá, cầu lông thì hè năm nay tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã đã mở thêm một số lớp năng khiếu rèn luyện về trí tuệ, khả năng sáng tạo cho các em, như: Cờ vua, luyện chữ đẹp, mỹ thuật... Tuy là năm đầu tiên mở lớp nhưng các lớp này đã thu hút gần 100 em tham gia. Em Nguyễn Phương Anh, khu Yên Lâm 3, phường Đức Chính, cho biết: “Vẽ là môn em yêu thích. Cô giáo hướng dẫn rất kỹ, em đã vẽ được những bức tranh rất đẹp về các thể loại tĩnh vật, gia đình, con vật… Đây là mùa hè đáng nhớ với em.

Lớp Mỹ thuật tại Trung tâm Văn hóa-Thể Thao TX Đông Triều thu hút đông thiếu nhi tham gia
Lớp mỹ thuật tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX Đông Triều thu hút đông thiếu nhi tham gia.

Với chủ đề “Mùa hè an toàn, thiếu nhi vui khoẻ”, các lớp năng khiếu nghiệp dư trên địa bàn TX Đông Triều đã thực sự thiết thực, phong phú, phát huy tính sáng tạo, rèn kỹ năng sống và ý thức cộng đồng cho các em thiếu nhi. Tuyển sinh từ đầu tháng 6, đến nay trên địa bàn TX Đông Triều có 84 lớp năng khiếu, gồm: 55 lớp bơi, 1 lớp cầu lông, 17 lớp võ, 5 lớp khiêu vũ, 2 lớp cờ vua, 2 lớp bóng đá, 1 lớp mỹ thuật, 1 lớp luyện chữ với hơn 1.000 thiếu niên, nhi đồng tham gia. Riêng trong dịp hè này, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã đã thu hút gần 1.000 lượt người, trong đó chủ yếu là các em thiếu niên, nhi đồng đến tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, như: Bơi, khiêu vũ, bóng đá, cầu lông... Cùng với các lớp năng khiếu nghiệp dư được tổ chức ở trung tâm thị xã, tại 21 xã, phường trên địa bàn cũng diễn ra nhiều hoạt động hè sôi nổi, hấp dẫn, trong đó môn phổ cập bơi tại “bể bơi cho em” được tổ chức miễn phí thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, thực sự là sân chơi vui vẻ, an toàn, bổ ích.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hóa TX Đông Triều, cho biết: “Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được TX Đông Triều tổ chức vào dịp hè hằng năm nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động, quản lý, giáo dục trẻ em, hạn chế tình trạng trẻ em hư, trẻ em vi phạm pháp luật. Đồng thời, qua các hoạt động này sẽ phát hiện, bồi dưỡng đào tạo những em có năng khiếu, tố chất tốt để nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn thị xã”.

Thu Trang (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.