Đông Triều: 34 khu phố đạt khu phố văn minh

Thứ Sáu, 10/08/2018, 13:52 [GMT+7]
.
.

TX Đông Triều đã công nhận 34 khu phố đạt khu phố văn minh thuộc 6 phường trên địa bàn. Các khu phố được công nhận đều đảm bảo các tiêu chí khu phố văn minh đô thị.

Tuyến đường khu Yên Lâm 4, phường Đức Chính, TX Đông Triều, được đo đạc, lập thiết kế kỹ thuật để chỉnh trang, mở rộng.
Tuyến đường khu Yên Lâm 4, phường Đức Chính, TX Đông Triều, được đo đạc, lập thiết kế kỹ thuật để chỉnh trang, mở rộng.

Theo đó, số lượng khu phố được công nhận khu phố văn minh tập trung đông nhất ở phường Mạo Khê với 21 khu, tiếp đó là phường Hưng Đạo 8 khu, phường Xuân Sơn 7 khu, phường Kim Sơn 5 khu, phường Đông Triều 4 khu và phường Đức Chính là 3 khu.

Để có được kết quả trên, các phường đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua về xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, các phong trào vì người nghèo, ngày chủ nhật xanh…

Việc triển khai xây dựng phường và khu phố văn minh đô thị được TX Đông Triều gắn với việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với sự vào cuộc tích cực của người dân trong xây dựng “Đô thị văn minh, khu phố kiểu mẫu” sẽ góp phần làm cho diện mạo đô thị của thị xã ngày một hiện đại, khang trang, sạch đẹp.

Vân Anh

.
.
.
.
.
.
.
.