Trên quê hương Bạch Đằng Giang

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tận tâm, trách nhiệm

Thứ Tư, 11/07/2018, 15:18 [GMT+7]
.
.

Là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Cộng Hòa (TX Quảng Yên), ông Nguyễn Văn Cường luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tận tụy, hết lòng với công tác Hội và thường xuyên quan tâm chia sẻ, giúp đỡ đồng đội, những hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân khu phố Đường Ngang, phường Cộng Hòa, thị xã Quảng Yên đều nhắc đến ông Nguyễn Văn Cường một cách trìu mến. Ông là tấm gương sáng về sự nhiệt tình trong công tác tại tổ dân phố, có đóng góp tích cực trong phong trào thi đua ở cơ sở.
Ông Nguyễn Văn Cường luôn tận tâm, nhiệt tình với công tác Hội CCB.

Sinh năm 1958, năm 19 tuổi, ông Cường đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Trong thời gian tại quân ngũ, ông Cường đã nhiệt tình cống hiến cho cách mạng, nỗ lực cùng vượt qua khó khăn, gian khổ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên những cương vị được giao phó.

Năm 2010, ông Cường trở về sinh sống tại quê nhà - phường Cộng Hoà. Phát huy phẩm chất của anh Bộ đội Cụ Hồ, tại địa phương sinh sống, ông tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của phường, khu phố. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm, ông được chính quyền, nhân dân yêu mến và tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ khu kiêm trưởng ban công tác mặt trận khu Đường Ngang. Vốn là người có uy tín trong khu phố, lại nắm bắt sâu sát cơ sở nên ông Cường đã đoàn kết nhân dân đồng lòng tích cực tham gia đóng góp thực hiện các phong trào thi đua của địa phương. Qua đó, 10 năm liền khu phố Đường Ngang, phường Cộng Hoà được công nhận khu phố văn hóa.

Năm 2013, ông Cường được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của phường Cộng Hòa. Với cương vị mới, ông tích cực phát huy vai trò gương mẫu vận động hội viên tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Cường cho biết, tôi luôn mong muốn đóng góp công sức để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp. Vì vậy, khi các phong trào thi đua được phát động ở địa phương thì tôi và toàn thể hội viên CCB đều tích cực hưởng ứng, tham gia một cách tích cực. Nhiều phong trào thi đua của Hội như phong trào CCB đoàn kết giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững, tham gia hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới... đều được xã và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, ông Cường và Ban Chấp hành Hội luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên được vay vốn ngân hàng để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Hội cũng quản lý nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội qua đó giúp đỡ, hỗ trợ nhiều chục hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo... Nhờ được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, nhiều CCB có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, ông Cường còn thường xuyên cùng Ban Chấp hành Hội phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trực tiếp tham gia hiến đất và vận động hiến đất làm đường; tham gia hòa giải những mâu thuẫn trong nhân dân, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương... Ngày nay, đi trên những con đường bê tông rộng đẹp, nhiều người dân vẫn nhắc đến công lao của ông Cường, người đảng viên, cựu chiến binh mẫu mực, tận tâm.

Hoàng Thị Dương

(Đại học Khoa học Thái Nguyên, TP Thái Nguyên)

.
.
.
.
.
.
.
.