Đoàn TQN triển khai phong trào thi đua chào mừng 20 năm ngày thành lập

Thứ Sáu, 13/07/2018, 18:19 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/7, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và quán triệt nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI

Đoàn TQN khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc
Đoàn TQN khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

6 tháng đầu năm 2018, công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn TQN đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong ĐVTN được triển khai thực hiện tốt. Các hoạt động nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, giao lưu tìm hiểu văn hóa dân tộc được đổi mới cả về nội dung và hình thức.

Nổi bật, Đoàn TQN đã tổ chức thành công hội thi các môn thể thao dân tộc năm 2018 vào tháng 6/2018 tại Công ty CP Than Hà Lầm. Qua đó đã góp phần phát huy và bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của ĐVTN và người lao động. Cùng với đó, các phong trào thi đua, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh cũng được Đoàn TQN triển khai sôi nổi, rộng khắp, gắn với chương trình công tác năm, nhiệm vụ SXKD của ngành, đơn vị và đạt kết quả tích cực.

Trong 6 tháng cuối năm, Đoàn TQN tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; quan tâm vận động ĐVTN chấp hành nghiêm các nội quy, quy định về ATVSLĐ, PCCN; tích cực tham gia các phong trào thanh niên tình nguyện; chủ động tiếp cận và áp dụng công nghệ mới, tiến bộ KHKT vào sản xuất; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tổ chức kèm cặp cho thợ lò trẻ, mới vào nghề…

Song song với đó, Đoàn TQN cũng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp; tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, ngày truyền thống Công nhân Vùng mỏ, truyền thống ngành Than 12/11. Đặc biệt là tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm Ngày thành lập Đoàn TQN, 3/2 (1999-2019).

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Đoàn TQN tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, đảm nhận và hoàn thành 55 công trình thanh niên với tổng giá trị khen thưởng là 89 triệu đồng.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.