Tổng kết khóa I, chương trình "Học hè quân đội"

Thứ Ba, 12/06/2018, 10:08 [GMT+7]
.
.

Tối 11/6, tại Trường Quân sự tỉnh (TP Uông Bí), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở GD&ĐT giao cho Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh và Trường Quân sự tỉnh tổ chức lễ tổng kết khóa I, chương trình “Học hè quân đội” năm 2018.

a
Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Ban Giám hiệu Trường Quân sự tỉnh trao biểu trưng, giấy chứng nhận cho các chiến sỹ nhí.

Với chủ đề “Rèn luyện để trưởng thành”, trải qua 12 ngày huấn luyện, 154 chiến sĩ nhí được trải nghiệm môi trường kỷ luật quân đội với việc tự giác chấp hành mệnh lệnh đơn vị, thực hiện các chiến thuật quân sự, tham gia tập luyện thể dục, thể thao, gấp nội vụ, tự chăm sóc bản thân với các công việc hằng ngày, xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng chí đồng đội.

Bên cạnh đó, các nội dung kỹ năng như xử lý tình huống, làm việc nhóm, biết lắng nghe, biết tiếp thu, kỹ năng đi dã ngoại, tự bảo vệ bản thân, kiềm chế cảm xúc... được đưa vào chương trình học tập giúp các chiến sỹ nhí được rèn luyện thêm tự tin, bản lĩnh. Ngoài ra, các chiến sỹ nhí cũng được tham gia các trò chơi vận động, hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cùng các chiến sỹ trong đơn vị. Đặc biệt, chương trình “Đêm sự thật, chuyên đề tình yêu thương gia đình” đã giúp các em nhận ra tình yêu thương của cha mẹ là vô bờ bến và mong các em sống sao cho có ích để trưởng thành.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao biểu trưng và giấy chứng nhận cho các chiến sỹ nhí; khen thưởng, tặng quà cho 20 học viên xuất sắc.

Dự kiến khóa 2 chương trình “Học hè quân đội” sẽ bắt đầu từ ngày 18-29/6.

Bình Giang (Tỉnh Đoàn)

.
.
.
.
.
.
.
.